T5. Th11 30th, 2023
Lạp xưởng là món ăn ngon mà rất nhiều người yêu thích, đặc sản nổi tiếng thường Open ở vùng Tây Bắc này giờ đã phổ cập ở nhiều nơi hơn. Sau khi có lạp xưởng phơi khô thì nhiều người vướng mắc phải chiên lạp xưởng đúng cách như thế nào ? Tết sắp tới để có một món ăn ngon cho mái ấm gia đình và thiết đãi mọi người thì tất cả chúng ta cùng xem công thức trong bài viết .

Cách chiên lạp xưởng đúng cách với nước

Nếu bạn thấy việc chiên lạp xưởng với dầu mỡ ăn ngấy thì hoàn toàn có thể học ngay cách chiên với nước. Nhiều người không nghĩ ra cách này luôn nhưng nó lại cực kỳ hiệu suất cao và đĩa lạp xưởng ngon lại không bị béo, bảo vệ độ mềm và thơm đúng điệu .

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Bạn chuẩn bị sẵn sàng chiên bằng chảo không dính rồi cho lạp xưởng vào trong .

 • Bước 2 : Bạn đổ nước lọc vào ngập lạp xưởng rồi bật nhà bếp lửa lên, lửa chú ý quan tâm vừa phải không quá to dễ cháy .

 • Bước 3 : Bạn vừa đun vừa hòn đảo mặt lạp xưởng cho chín đều và thấm nước cho mềm ăn sẽ ngon hơn .

 • Bước 4 : Tới lúc đun nước gần cạn, lạp xưởng sẽ chảy mỡ ra bên ngoài, vỏ lạp xưởng chuyển sang màu cánh gián thích mắt thì tắt nhà bếp .

 • Bước 5 : Bạn sẽ bày biện lạp xưởng ra đĩa thật đẹp rồi hoàn toàn có thể ăn cùng tương ớt, tương cà nhé .

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một loại sản phẩm công nghệ cao cấp, lúc bấy giờ các chị em rất ưu thích sử dụng nồi chiên các loại thực phẩm vừa ngon vừa đẹp lại không bị mỡ. Đầu tư tiền mua một chiếc nồi chiên này nấu được rất nhiều món cho mái ấm gia đình đổi vị liên tục .
Với một số ít thực phẩm không có mỡ sẵn thì chị em nên quét thêm lớp dầu lên mặt để không bị khô. Lạp xưởng thì có mỡ rồi nên không cần quét thêm dầu, việc chiên triển khai nhanh gọn .

Cách nấu như sau :

 • Bước 1 : Bạn lau thật sạch nồi nấu rồi cho nước vào đun sôi, xếp lạp xưởng vào luộc qua chừng 5 phút cho mềm .

 • Bước 2 : Luộc xong thì bạn thực thi vớt lạp xưởng ra cho vào trong nồi chiên không dầu .

 • Bước 3 : Bạn bật nồi chiên không dầu lên chỉnh ở nhiệt độ 180 độ rồi chiên trong vòng 10 phút. Tùy vào số lượng lạp xưởng, nếu bạn bỏ nhiều thì nên chỉnh nhiệt độ lâu hơn chừng 12 – 15 phút. Hết thời hạn thiết lập thì bạn nhấc lạp xưởng ra ngoài đĩa và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng mọi người thôi .

Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Một phương pháp khác để chiên lạp xưởng là dùng nước dừa vừa thơm vừa ngậy mùi dừa. Cách thức chiên lạp xưởng đúng cách cũng rất là đơn thuần :

 • Bước 1 : Bạn chuẩn bị sẵn sàng chảo chống dính rồi đặt lạp xưởng vào bên trong .

 • Bước 2 : Tiếp theo là bạn đổ từ từ nước dừa vào trong chảo ngập nước lên mặt lạp xưởng .

 • Bước 3 : Bạn bật nhà bếp rồi chỉnh lửa vừa phải, vừa chiên vừa hòn đảo lạp xưởng đều các mặt chín vừa tới .

 • Bước 4 : Lúc nước dừa dần cạn thì chỉnh lửa nhỏ, thấy mỡ khởi đầu chảy ra ngoài và vỏ lạp xưởng chuyển màu vàng cánh gián thì tắt nhà bếp .

Trên bài viết này đã chỉ ra chiên lạp xưởng đúng cách ra làm sao gửi bạn đọc tìm hiểu thêm. Bạn muốn biết ở đâu bán lạp xưởng ngon thì chỉ ra cho bạn đó là Công ty Nghị Phát chuyên cung ứng thực phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn không hóa chất với giá tốt. Nếu bạn có nhu yếu mua lạp xưởng ngon thì gọi cho Nghị Phát tư vấn và đóng hàng gửi cẩn trọng cho bạn nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *