T2. Th12 4th, 2023

Bí đao có tính mát, là loại thức uống có tác dụng giải nhiệt vô cùng tốt. Mùa hè oi bức đang đến, cùng xem cách nấu trà bí đao này để có thể tự làm món trà bí đao tại nhà nhé!

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bí đao tươi : 2 quả ( cỡ 1 ký ) .
– Đường trắng : 250 gram ( cỡ nửa chén như vầy ) .

– Nước lọc: 2 lít

– Trà gói
Sau khi đủ các nguyên vật liệu, tất cả chúng ta cùng triển khai nào !

2. Cách nấu trà bí đao

Đầu tiên các bạn rửa sạch 2 trái bí đao, sau đó bổ đôi, cắt lát. Bí đao đã cắt xong mình cho vô cái rổ để đó.

Giờ bắt 1 cái nồi lên, các bạn lấy cái nồi to to xíu để chứa được cỡ 2 lít nước nhé. Sau đó tất cả chúng ta đổ đường vào, thêm chút nước cho đường tan, bật lửa to và nấu. Lúc đường đã sôi lên các bạn đừng dùng bất kể vật gì để khuấy nha. Các bạn cầm cái nồi lắc ngược chiều kim đồng hồ đeo tay là được. Thêm vài lần nữa, rồi nấu tiếp. Khi đường ngả màu vàng rồi, tất cả chúng ta nấu thêm tý nữa thì tắt nhà bếp, sau đó đổ hết phần nước còn lại vào ( khoảng chừng 2 lít ) .
Sau khi đổ nước vào, tất cả chúng ta sẽ dùng vá khuấy cho đường tan ra, lúc này nước có màu vàng rất đẹp. Khi nước đã sôi thì tất cả chúng ta cho bí đao đã cắt lát vào, để lửa nhỏ, đậy nắp lại và nấu thêm 40 phút. Nhớ để lửa nhỏ nha, lửa to nó trào tùm lum đó .

Sau khi nấu 40 phút thì nồi bí đao đã thơm phúc rồi. Giờ chúng ta sẽ tắt bếp, dùng cái vá đục lỗ đít, vớt hết mấy miếng bí đao ra. Vớt sạch luôn, rồi đó, giờ chúng ta có nồi trà bí đao rồi nè. Mà nó chưa thành trà nha mấy bạn. Rồi, tui để đó cho nó nguội, mà gấp quá muốn nhanh thì cho cục nước đá vô cho nó mau nguội. Sau khi mà nó nguội xong thì chúng ta cho vào cái phích hay cái hủ gì đó để bảo quản.

Giờ mình đi pha trà nè : lấy 1 cái ly ra, cho nước sôi vào, mà đổ từ từ thôi nha, đổ nhanh nó nứt cái ly liền đó. Đổ nước xong, tất cả chúng ta cho gói trà túi lọc vào, đợi 3 phút rồi lấy túi trà ra .
Xong 3 phút rồi, giờ mình lấy túi trà ra, giờ đổ phần nước bí đao mình đã nấu vào, thêm đá là có ly trà bí đao giải nhiệt mùa hè rồi đó. Làm thử đi, mát lắm đó. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *