T3. Th9 26th, 2023
Sau 1 ngày uống sữa gạo, cho dù mẹ có ít sữa đến đâu thì sữa cũng về tức hết ngực. Nhiều đến nỗi không kịp vắt, có thể vắt được đến 1.5l sữa/ngày.
Pasgo xin san sẻ mẹo sữa về căng cứng, vắt không kịp của mẹ Kiều Ly từ sữa gạo. Mẹ Kiều Ly làm lần tiên phong là đã thấy sữa về ồ ạt, rất nhiều con tha hồ tu ti mà không lo thiếu sữa. Các mẹ nên cố gắng nỗ lực cho con bú sữa mẹ vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí lại tốt cho con. Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò ( vừa ngấy lại vừa béo, toàn vào mẹ ). Cách làm sữa gạo cực kỳ đơn thuần, mẹ nào cũng hoàn toàn có thể làm theo .

Nguyên liệu làm sữa gạo giúp nuôi con bằng sữa mẹ

– Gạo tẻ hoặc gạo nếp ( gạo nếp thì tốt hơn )- Bịch sữa tươi túi không đường hoặc có đường ( loại 200 ml )

– Một chiếc nồi to 200ml nước lọc

– Dụng cụ rây lọc

Cách làm sữa gạo giúp nuôi con bằng sữa mẹ

– Lấy 1 lon gạo tẻ hoặc nếp (lon sữa đặc dùng để đong gạo) cho lên bếp rang 1 lúc cho gạo hơi vàng, khô, thơm là được. Rang khoảng 10 đến 15 phút, không cần vo gạo mà rang luôn gạo khô.

Cho gạo vào nồi rồi đổ 2 lít nước vào ngâm khoảng 20 phút. Không đổ nước ngâm gạo đi mà dùng chính nước ngâm gạo này để làm sữa gạo.

nuôi con bằng sữa mẹ 1

Rang gạo và cho nước vào nồi để làm sữa gạo

Bắc nồi lên bếp đun luôn, mình xin nhắc lại là không đổ nước ngâm gạo đi mà dùng chính nước đó để đun.

Cho 2 bịch sữa không đường 200ml vào nồi rồi khuấy đều. Cho sữa vào khi vừa bắc nồi lên đun chứ không cần nước sôi rồi mới cho sữa vào. Dùng sữa của hãng nào cũng được.

nuôi con bằng sữa mẹ 2

Đun nước gạo lên rồi cho sữa tươi vào

Bật lửa vừa phải, thi thoảng thì dùng đũa hoặc muôi khuấy đều lên. Các mẹ nên đun vào nồi lớn chứ không nên đun nồi nhỏ vì khi gạo nở rất dễ bị trào

Gạo đã nở thì đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, cứ đậy vung để đó cho gạo nở bung ra khoảng 10 phút.

nuôi con bằng sữa mẹ 3

Khuấy đều nồi sữa, đun sôi cho đến khi hạt gạo nở to

B7: Lọc lấy nước gạo, bỏ riêng bã ra

B8: Cho thêm đường vào pha thêm đường. Mẹ nào thích uống ngọt thì cho nhiều đừng, thích uống nhạt thì cho ít tùy khẩu vị mỗi người.

nuôi con bằng sữa mẹ 4

Lọc bỏ phần gạo đã chín đi, lấy phần nước và thêm đường vào để uống

Cách dùng sữa gạo:

– Bảo quản tủ lạnh uống dần, hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ được trong 2-3 ngày tùy nhiệt độ ngoài trời .- Uống khi nào cũng được, uống thay nước lọc cũng rất tốt .

nuôi con bằng sữa mẹ 5

Thành quả sữa gạo giúp nuôi con bằng sữa mẹ

Chỉ sau 1 ngày uống sữa gạo, lập tức sữa mẹ sẽ về ướt áo mẹ. Sữa về khá nhanh nên sẽ hơi căng tức nhưng các mẹ cố chịu một chút, con khỏe mạnh thì cái gì chúng ta cũng làm được hết mà. Chúc các bạn thành công!

Nguồn sữa gạo giúp nuôi con bằng sữa mẹ : Kiều Ly

anhpn

17/06/2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *