T3. Th3 5th, 2024
Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt
Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt

Giới thiệu

Bạn đang tìm cách nấu rau câu chân vịt sao cho đậm màu, thơm và không bị đắng? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra món rau câu chân vịt hoàn hảo. Hãy cùng khám phá chi tiết dưới đây!

Cách lấy màu xanh đậm từ lá dứa

Chọn và chuẩn bị lá dứa

Đầu tiên, hãy chuẩn bị 200g lá dứa và rửa sạch. Sau đó, cắt lá dứa thành những miếng nhỏ. Để đảm bảo màu lá dứa thật trong và không bị xác lá dứa làm mất đi màu xanh, bạn hãy lược lá dứa qua rây có phủ khăn lược và vắt lấy nước.

Chưng rau câu

Tiếp theo, lấy một cái nồi và cho một ít nước vào. Đặt tô nước lá dứa vào trong nồi nhưng không để nước quá nhiều để tránh làm tràn nước vào tô lá dứa. Đậy nắp nồi lại và đun với lửa lớn. Hãy tắt lửa ngay khi nước trong nồi sôi. Điều này giúp lá dứa không bị chuyển sang màu xanh rêu mà vẫn giữ được màu xanh tươi.

Tách tinh dầu lá dứa

Sau khi lá dứa được chưng xong, hãy cho nước lá dứa vào một cái ly. Lưu ý là cái ly càng cao thì tinh dầu lá dứa sẽ lắng xuống càng nhanh. Hãy đợi cho tinh dầu lá dứa lắng hết xuống đáy ly, sau đó chắc chắn bỏ phần nước trong phía trên. Nước trong này có thể làm cho lá dứa bị đắng. Hãy chắc chắn bỏ hết nước trong cho đến khi không còn chắc được nữa. Khi đó, bạn đã lấy được toàn bộ tinh dầu lá dứa.

Kết luận

Với những bước hướng dẫn trên, bạn đã biết cách lấy màu xanh đậm từ lá dứa mà không bị đắng. Hãy thử áp dụng và tận hưởng kết quả đạt được. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *