T2. Th12 4th, 2023

Canh riêu cá là một trong những món ăn quen thuộc của người miền Bắc, hương vị canh chua chua, thơm thơm đặc biệt, cái chua không gắt mà hài hoà tự nhiên khiến đầu lưỡi khi ăn cảm thấy []
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Canh riêu cá là một trong những món ăn quen thuộc của người miền Bắc, hương vị canh chua chua, thơm thơm đặc biệt, cái chua không gắt mà hài hoà tự nhiên khiến đầu lưỡi khi ăn cảm thấy ngon miệng, dịu dàng. Trời hè nóng oi nấu canh riêu cá ăn cùng bát cơm trắng ăn đôi khi cũng là quá đủ cho 1 bữa ăn no bụng. Vị chua đưa đẩy khiến người ta khó mà có thể chỉ thử 1 vài ngụm canh nhỏ mà chỉ muốn ăn thêm cho đã miệng và cũng hết sức đã khát nếu bạn đang mệt và đói.
Hãy cùng vén màn công thức nấu riêu cá chuẩn vị miền Bắc để bổ sung vào mâm cơm gia đình một món ăn không chỉ rất quen thuộc mà còn đặc biệt thơm ngon và giải ngán cho khẩu vị cả nhà nhé!

Nội dung chính

  • Canh riêu cá là một trong những món ăn quen thuộc của người miền Bắc, hương vị canh chua chua, thơm thơm đặc biệt, cái chua không gắt mà hài hoà tự nhiên khiến đầu lưỡi khi ăn cảm thấy []
    (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  • Cách chế biến món canh riêu cá miền Bắc
  • Nguyên liệu làm canh riêu cá miền Bắc
  • Các bước nấu riêu cá ngon
  • Video liên quan

Cách chế biến món canh riêu cá miền Bắc

Nguyên liệu làm canh riêu cá miền Bắc

300g cá chép
2 quả cà chua
1 khúc dứa hoặc dưa chua
1/2 chén thì là cắt khúc
1/3 chén hành lá cắt khúc
3 thìa súp dầu ăn
Nước mắm chấm
Gừng
Ớt cắt lát

Các bước nấu riêu cá ngon

Bước 1: Hành, dăm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cauBước 2: Cá chép sau khi làm sạch cắt khúc

Cách nấu canh riêu cá miền Bắc
Bước 3: Rán cá chép sơ qua với chút dầu ăn.
Cách nấu canh riêu cá miền Bắc
Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ. Nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau nhừ. Sau đó cho phần nước lạnh vào đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.Bước 5: Khi nồi nước sôi thả cá chép đã rán sơ vào đun nhỏ lửa cho ngọt nước.Bước 6: Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. (Nếu thích đậm đà bạn có thể cho dưa vào xào cùng cà chua nhé).
Cách nấu canh riêu cá miền Bắc
Cách nấu canh riêu cá miền Bắc
Bước 7: Đun thêm khoảng 4 phút. (Nếu thích cay cho vài lát ớt vào nhé). Thêm hành, thì là rau dăm cùng mì chính, tắt bếp cho canh riêu cá chép ra bát.
Cách nấu canh riêu cá miền Bắc
Với cách nấu canh riêu cá nói trên, thay cho các chép bạn có thể thay đổi và sử dụng những nguyên liệu là các loại cá khá như cá diêu hồng, cá rô phi, cá trắm, cá quả, Mỗi loại cá sẽ có món canh có những vị khác biệt nhất định. Nguyên liệu tươi đối dễ mua, cách nếu không hề phức tạp nhưng món canh sau khi hoàn thành vẫn có sức hấp dẫn khó tả cho người thưởng thức.
Tất cả đến từ nguyên liệu cá tươi phải đảm bảo chất lượng sao cho là cá tươi, đặc biệt và ngon nhất vẫn là cá sống được bắt từ sông tự nhiên lên về chế biến. Thịt cá ngọt chắc cho vị canh nhanh tự nhiên, chua hài hoà một món canh rất ngon cho bữa ăn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *