T3. Th9 26th, 2023

Nhỏ nhưng có võ, đậu đỏ mang trong mình rất nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời. Loại đậu này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn giúp khử độc cho các cơ quan trong cơ thể.

Trong đậu đỏ có rất nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn tương hỗ chất dinh dưỡng đắc lực cho bé trong quy trình hoàn thành xong khung hình. Theo các điều tra và nghiên cứu, đậu đỏ rất giàu protein, omega 3 và axit béo, những chất có lợi cho hệ tim mạch. Ngoài ra, đậu đỏ còn là nguồn cung ứng chất sắt dồi dào giúp tạo máu và tương hỗ hệ miễn dịch của trẻ .
Để đưa đậu đỏ và thực đơn yêu thích của trẻ mẹ hoàn toàn có thể thử với món sữa đậu đỏ tươi mát. Hơn thế nữa, cách làm món sữa này lại vô cùng đơn thuần và tương thích với khẩu vị không riêng gì của trẻ mà còn của cả nhà. Mẹ nên quan tâm, bản thân đậu đỏ đã có vị ngọt nên không nên cho nhiều đường vì đường kính không tốt cho khung hình của bé .

Chuẩn bị

  • Đậu đỏ: 200g
  • Sữa công thức pha hoặc sữa mẹ hoặc sữa tươi không đường: 500ml (Trẻ từ 1 tuổi có thể tập uống sữa tươi.)

Cách làm

Rửa sạch đậu đỏ và vô hiệu những hạt đậu hư. Sau đó đem ngâm qua đêm để hạt đậu nở bung ra. Cho đậu đỏ, sữa vào máy xay sinh tố, bấm nút xay nhuyễn mịn rồi lược hỗn hợp qua rây cho mịn. Chú ý canh lượng nước vừa phải để sữa không quá lỏng hoặc quá đặc .

Sau đó bạn lọc hỗn hợp sữa một lần nữa bằng vải mỏng. Cố vắt thật khô để lấy được hết phần cốt của đậu. Sau đó đem đun sôi nước đậu với lửa nhỏ. Hãy luôn canh chừng vì khi sôi sữa đậu sẽ trào bọt ra ngoài.

Sau khi tắt nhà bếp, đợi cho sữa nguội hẳn bạn cho sữa vào các chai nhỏ dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh để sử dụng dần trong từ 1 tới 3 ngày .
Ngoài món sữa đậu đỏ, mẹ còn hoàn toàn có thể tích hợp đậu đỏ với những thực phẩm chứa tinh bột khác để tạo ra một món ăn bổ dưỡng như xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ … để biến hóa khẩu vị cho trẻ .

Tuy nhiên có một số lưu ý khi cho trẻ em uống sữa từ hạt ngũ cốc mà mẹ cần nhớ:

Theo các chuyên viên, sự tăng trưởng của trẻ nhỏ rất quan trọng nên trong chính sách ăn cần cung ứng đủ đạm, khuyến nghị 70 % đạm có nguồn gốc động vật hoang dã và 30 % có nguồn gốc thực vật. Do đó sữa các loại hạt chỉ nên dùng làm bữa ăn phụ bổ trợ .
Một số bé dị ứng với các loại hạt nên cũng cần quan tâm theo dõi cẩn trọng
Đối với những trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng trước khi cho trẻ uống sữa hạt, mẹ nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc chuyên viên để được tư vấn thêm về chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý dành cho trẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *