T3. Th9 26th, 2023

Cách làm

Khi nước sôi, chỉnh nhiệt độ nhà bếp xuống, để sôi liu riu. Xương gà ninh nhanh, chỉ cần 30-40 phút là nước dùng đã có độ ngọt. Sau khoảng chừng thời hạn này, bạn vớt xương gà ra, tắt nhà bếp và tất cả chúng ta đã thu được khoảng chừng 1 lít nước dùng để nấu súp gà ngô rất ngon .Cho 500 g xương gà chần qua nước sôi cùng với ít muối hạt trong khoảng chừng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại xương. Cho xương vào nồi, dùng khoảng chừng 1,5 lít nước cùng 1 vài lát gừng tươi để ninh xương .

Nấu 1 nồi nước, cho 1 ít muối hạt vào, khi nước sôi thả ức gà vào chần qua. Đến khi nước bùng sôi trở lại thì vớt ức gà ra 1 bát riêng.

Phần ngô kem cho vào máy xay cùng với khoảng chừng 100 ml nước, xay nhuyễn. Phần ngô kem này dùng để tạo độ sánh mịn và độ ngậy cho món súp gà ngô .

Nấu súp gà ngô

Cho ngô hạt, thịt ức gà và phần ngô kem xay nhuyễn vào nồi nước dùng ninh xương gà. Nấu sôi hỗn hợp này. Vì súp gà ngô cần có độ trong nên bạn nhớ hớt bọt để nước dùng không bị đục.

Lúc này nêm gia vị vừa ăn, gồm có bột nêm, bột canh, bột ngọt. Liều lượng gia vị các bạn chủ động điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị. Tuy nhiên súp gà ngô là món khai vị, chính vì thế khi nêm nếm bạn đừng nêm quá đậm mà nên để nhạt 1 chút sẽ ngon hơn.

Sau khi đã nêm gia vị vừa miệng, bạn pha 50 g bột năng cùng với 60 g nước lã, khuấy đều và rưới từ từ vào nồi súp để tạo độ sánh. Nếu thích ăn sánh đặc hơn, bạn hoàn toàn có thể cho thêm bột năng. Nhưng chú ý quan tâm khi xuống bột, nếu trong nồi đạt được độ sánh mong ước thì sau khi tắt nhà bếp và nguội đi, súp sẽ còn sánh đặc hơn nữa. Chính thế cho nên mà bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lượng bột hài hòa và hợp lý.

Sau khi xuống bột, bạn khuấy đều và liên tục nấu thêm khoảng chừng 2 phút là bột chín. Đổ trứng gà qua rây lọc để tạo vân mây mỏng dính, vừa đổ trứng vừa khuấy đều. Khoảng 1 phút là trứng chín, hớt bỏ bọt 1 lần nữa rồi tắt nhà bếp. nấu súp gà ngô nấm Múc súp gà ra bát, rắc thêm chút tiêu và hoàn toàn có thể cho thêm ít mùi ta xắt nhỏ lên trên rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức lúc nóng. Súp gà ngô rất thơm, có độ sánh mịn hài hòa và hợp lý. Súp gà có độ ngọt dịu, thanh và thoảng chút ngậy ngậy của kem ngô. Đây là món súp thơm ngon, bổ dưỡng và cũng rất dễ ăn, cách làm cũng không quá cầu kỳ nên các bạn hãy thử nấu cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *