T2. Th12 4th, 2023
Khoai lang có nhiều dưỡng chất cho bé tăng trưởng tổng lực từ trí lực, đến não bộ. Do đó, mẹ nên đưa vài món súp khoai lang vào thực đơn cho bé ăn dặm mỗi ngày để con được khỏe mạnh hơn nhé .

1. Khoai lang trộn sữa cho bé

súp khoai lang trộn sữa cho béMở đầu trong list công thức chế biến cho bé ăn dặm là món khoai lang trộn sữa bổ dưỡng, dễ làm tại nhà .

Nguyên liệu: 

Cách chế biến: 

Bước 1 : Mẹ hãy mang khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng dính để mang đi hấp cho nhanh chín hơn trong khoảng chừng 10 phút .

Bước 2: Tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ pha bột sữa công thức theo tỉ lệ phù hợp để chuẩn bị trộn với khoai lang

Bước 3 : Khi khoai lang đã chín, mẹ lấy nghiền / xay nhuyễn cho mịn rồi lấy trộn với sữa công thức đã pha cho đến khi mịn là hoàn toàn có thể lấy cho bé sử dụng .

2. Súp táo khoai lang giúp bé ăn dặm ngon miệng

súp táo khoai lang cho bé ăn dặmTáo phối hợp với khoai lang là lựa chọn tương thích để chế biến món ăn dặm đầy chất dinh dưỡng cho bé .

Nguyên liệu:

  • ½ khoai lang mật
  • ½ trái táo gọt vỏ, thái mỏng mảnh

Cách chế biến: 

Bước 1 : Mẹ mang khoai lang đi làm sạch, gọt vỏ và thái mỏng dính rồi hấp chung với táo khoảng chừng 10 phút .
Bước 2 : Khi táo và khoai lang đã chín, mẹ tắt nhà bếp và lấy nghiền hoặc xay nhuyễn với một chút ít nước để bé hoàn toàn có thể ăn thuận tiện hơn .
Bước 3 : Mẹ lấy hỗn hợp đã chế biến ở bước 2 cho vào tô để tủ lạnh cho bé dùng dần. Lưu ý các mẹ nên cho bé dùng hết càng sớm càng tốt nhé .

3. Cách nấu súp khoai lang bí đỏ cho bé

súp khoai lang bí đỏBí đỏ có nhiều tính năng tương hỗ cho sự tăng trưởng của bé hoàn toàn có thể kể đến như tăng cường miễn dịch, ngừa ung bướu, diệt trùng, …. và sẽ là cặp đôi bạn trẻ hoàn hảo nhất khi nấu chung với khoai lang. Thêm nữa, cách chế biến cho bé ăn dặm với bí đỏ khoai lang sẽ đơn thuần hơn so với cách nấu cho người trưởng thành .

Nguyên liệu: 

  • ½ củ khoai lang
  • 1 miếng bí đỏ

Cách chế biến:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ lấy khoai lang, bí đỏ rửa sạch với nước, gọt vỏ, cắt miếng để mang đi hấp khoảng 10 phút. 

Bước 2 : Sau khi khoai lang và bí đỏ đã chín, mẹ cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn với ít nước để bé dễ nuốt hơn .
Bước 3 : Cuối cùng, khi hỗn hợp bí đỏ khoai lang đã mịn, mẹ cho vào tô và múc ra chén riêng cho bé dùng. Phần còn lại, mẹ hoàn toàn có thể để tủ lạnh cho con dùng trong ngày ( nhớ hấp lại nhé ) .

4. Súp gà khoai lang cho bé ăn dặm

súp khoai lang gà Để ngày càng tăng sự phong phú món ăn cho bé, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng gà chế biến với khoai lang cũng tạo sự ngon miệng không kém .

Nguyên liệu: 

  • Khoai lang : 1 củ
  • Gà : 30 g
  • Hành tây. Gia vị, dầu oliu …

Cách chế biến: 

Bước 1 : Mẹ lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt mỏng mảnh. Gà mẹ lấy phần thịt thái mỏng dính và xương thì hầm để lấy nước nấu .
Bước 2 : Trong lúc chờ gà chín, mẹ rửa sạch hành tây và cắt hạt lựu, rồi bắc chảo nóng với dầu oliu và bỏ hành vào cùng với khoai lang xào cho chín sơ là hoàn toàn có thể tắt nhà bếp .
Bước 3 : Lúc này, gà đã chín, mẹ lấy phần thịt và nước cho vào chảo khoai lang ở bước 2 rồi liên tục đun với lửa nhỏ khoảng chừng 30 phút để khoai mềm thì tắt nhà bếp .
Bước 4 : Khi hỗn hợp đã chín, mẹ chờ nguội một tí thì cho vào máy xay nhuyễn là hoàn toàn có thể lấy cho bé dùng .

5. Súp khoai lang trứng gà cho bé ăn dặm

súp khoai lang trứng gà cho béCông thức ở đầu cuối của thực đơn ăn dặm cho bé là súp loai lang trứng gà với nhiều canxi, vitamin, cũng như dễ làm tại nhà .

Nguyên liệu: 

  • Khoai lang : ½ củ
  • Lòng đỏ trứng : 1 cái

Cách chế biến: 

Bước 1 : Trước hết, mẹ hãy lấy khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt mỏng dính để hấp cho dễ chín khoảng chừng 10 phút .

Bước 2: Khi thấy khoai đã chín, mẹ tắt bếp cho vào máy xay nhuyễn thêm một ít sữa bột pha sẵn hay nước lọc. 

Bước 3 : Sau khi đã có khoai lang nhuyễn, mẹ hãy cho vào nồi cháo hoặc bột đang đun khuấy đều đến khi sôi .
Bước 4 : Trong lúc đó, lòng đỏ trứng mẹ đánh nhuyễn rồi đổ vào nồi cháo / bột sôi khuấy đều khoảng chừng 1-2 phút thì tắt nhà bếp, rồi để nguội cho con dùng .
Từ 5 công thức súp khoai lang dễ học, dễ làm tại nhà, mẹ đã hoàn toàn có thể lên một thực đơn dinh dưỡng cho bé hằng ngày rồi. Và mẹ hoàn toàn có thể cho con ăn xen kẽ với súp khoai tây để đỡ ngán nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *