T7. Th12 2nd, 2023

Cách chế biến Thạch Dừa Thô

Thạch dừa khô loại sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi trùng Acetobacter xylinum trong thiên nhiên và môi trường nước dừa già có bổ trợ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Để mẫu sản phẩm từ nước dừa mà tạo thành màng dai và dày như vậy cần phải giải quyết và xử lý nước dừa qua bồn lọc, điều kiện kèm theo nhiệt độ, độ pH, ánh sáng, thiên nhiên và môi trường … phải đúng chuẩn nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mẫu sản phẩm thạch dừa khô này. Cái mà mọi người thấy trên báo đài nói không bảo đảm an toàn vệ sinh á là quy trình ngâm rửa mà mình chuẩn bị sẵn sàng làm dưới đây ! ! !

Nguyên Liệu Làm Bánh – Cách nấu Thạch dừa (Nata de coco) từ thạch dừa khô 
*************
Thạch dừa khô sản phẩm sinh khối được tạo thành bởi sự lên men của vi khuẩn Acetobacter xylinum trong môi trường nước dừa già có bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Để sản phẩm từ nước dừa mà tạo thành màng dai và dày như vậy cần phải xử lý nước dừa qua bồn lọc, điều kiện nhiệt độ, độ pH, ánh sáng, môi trường… phải chính xác nên mọi người có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm thạch dừa khô này. Cái mà mọi người thấy trên báo đài nói không an toàn vệ sinh á là quá trình ngâm rửa mà mình chuẩn bị làm dưới đây!!!

—–
Các chú ý:
1. Do bản chất thạch dừa sẽ ngậm nước nên quá trình xả rửa mình đều làm bằng nước uống hết.
2. Bước trước khi nấu với nước đường, ngâm cho nở rồi bỏ vô luôn chứ ko bóp nữa, nếu bóp thì khi nấu sôi thạch sẽ ko nở ra nữa
********************************

Cách làm: 
– Thạch dừa khô mua về ngâm với nước tối thiểu 1 tiếng, tối đa bao nhiêu cũng được. Thạch khô sẽ ngậm nước và bung ra nên 200gr thạch khô mọi người ngâm khoảng 3L nước 
– Sau khi ngâm xong, dùng khăn vải bóp cho thạch dừa ra nước. Bỏ nước đi ta tiếp tục lấy phần xác ngâm vô 3L nước tiếp tục.
– Quá trình này làm ít nhất 4 lần nhằm chắc chắn đã loại bỏ mùi chua nồng vốn có của thạch dừa khô. ở đây mình làm 6 lần.
– Lần thứ 6 thì mình nấu nước đường với tỷ lệ 200gr đường phèn : 3 lít nước, để thật nguội rồi ngâm thạch dừa qua 1 đêm
– Tiếp tục mình ko vắt nữa mà đổ ra rổ, lấy nước sôi 100 độ chế qua mục đích để cho sạch sau khi m ngâm lâu
– Bước cuối cùng: nấu đường phèn (tỷ lệ tùy ý ngọt lạt), lá dứa và 3 lít nước cho sôi. Đổ rổ thạch vào nấu sôi 20 phút. Để nguội múc vô hủ để tủ lạnh qua 8 tiếng thạch sẽ mềm ngon.


————
CHÚC MỌI NGƯỜI LÀM THÀNH CÔNG !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *