T3. Th12 5th, 2023
Bạn có phải Fan Hâm mộ của món thạch rau câu ? Thạch rau câu ngọt mát, đa dạng và phong phú các lọai mùi vị và sắc màu là món ăn vặt và món tráng miệng khoái khẩu của nhiều người, không riêng gì trẻ nhỏ và người lớn cũng rất thích .Vậy tại sao tất cả chúng ta không triển khai món thạch rau câu tại nhà thay vì mua bên ngoài tốn số tiền nhiều hơn mà còn kèm theo nỗi lo lắng về chất lượng có bảo vệ bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất ! Tham khảo ngay công thức thực thi 5 món thạch dưới đây nhé !

1. Cách làm thạch rau câu sử dụng bột rau câu dẻo

1.1 Nguyên liệu bao gồm

 • 10-15 gr bột thạch rau câu dẻo ( còn gọi là bột thạch jelly )
 • 200gr đường cát trắng

 • Siro hoa quả các loại
 • 5 ml tinh dầu bưởi ( Nếu có )
 • Để món thạch được ngon và mê hoặc hơn, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm 1 số ít loại topping như hoa quả sấy cắt nhỏ, hoa quả tươi cắt nhỏ cùi dừa non cắt nhỏ, phô mai viên, … để làm nhân rau câu .

Cách làm thạch rau câu

1.2 Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Thực hiện nấu thạch

Trước tiên, bạn trộn bột rau câu và đường với khối lượng vừa đủ trong một chiếc bát .Bắc nồi chứa khoảng chừng 500 ml nước lọc lên nhà bếp. Khi nồi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi đồng thời khuấy liên tục để hỗn hợp tan trong nước. Lưu ý khi nồi nước thạch sôi bạn vặn lửa nhỏ lại để tránh bị trào nhé !Chi tiết các bước thực hiện

Bước 2: Tiến hành tạo hình thạch

Bạn chia nhỏ phần thạch ra các bát nhỏ. Có thể đặt các bát nhỏ trong bát nước nóng để tránh bị kết đông .Bạn cho các loại siro hoa quả vào từng bát thạch, kiểm soát và điều chỉnh lượng siro để có màu suôn sẻ rồi khuấy đều các bát .Hoàn thành món thạch rau câuCác nguyên vật liệu làm nhân thạch như hoa quả khô, hoa quả tươi, phomai … bạn cắt nhỏ rồi xếp vào các ô trong khuôn thạch, đổ các loại thạch màu vào khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch đông lại, kiểm tra không còn nước sóng sánh nữa hoàn toàn có thể lấy ra ăn được .Xem thêm :

2. Cách làm thạch rau câu sử dụng bột rau câu giòn

2.1 Nguyên liệu bao gồm

 • 20 gr bột rau câu agar ( Bột rau câu giòn )
 • 1-1, 5 lít nước lọc
 • 200 gr đường cát trắng
 • Siro màu các loại

Nguyên liệu làm thạch rau câu giòn

2.2 Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Thực hiện trộn bột rau câu

Trước tiên bạn trộn bột rau câu agar với đường, sau đó cho thêm khoảng chừng 1-1, 5 lít nước tùy theo bạn muốn ăn cứng hay mềm rồi khuấy đều cho bột thạch tan .Lưu ý là bạn không sử dụng nước nóng để khuấy thạch vì sẽ khiến thạch bị vón cục. Lượng nước bạn cân đối theo lượng thạch và sở trường thích nghi của bản thân thích ăn cứng hay mềm nhé !Trộn bột rau câu

Bước 2: Tiến hành nấu thạch

Bạn để cho nước thạch nghỉ khoảng chừng 10 phút cho bột thạch nở rồi đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi trên nhà bếp .Trong lúc đun, bạn liên tục hớt bọt và khuấy liên tục để thạch được trong. Có một chú ý quan tâm nữa là bạn nên hạ nhỏ lửa khi nước thạch sôi để tránh nước thạch bị trào ra ngoài .

Khi nước thạch sôi, bạn cho siro hoa quả vào và khuấy đều. Nấu tiếp thêm khoảng chừng 3 phút thì bạn tắt nhà bếp, đổ ra khuôn, chờ cho nước thạch nguội bạn cho vào tủ lạnh để thạch nhanh đông nhé !

Khi thạch đã cứng, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, cắt thành các miếng nhỏ và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể mix thạch rau câu giòn với kem, sữa chua hay chè ăn sẽ ngon hơn đấy !Xem thêm :

3. Cách làm thạch rau câu cam

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

– Cam chín : 1 – 2 quả– Bột rau câu con cá dẻo : 10 gr– Nước lọc : 500 ml– Đường cát trắng : 200 grThạch rau câu cam

3.2 Chi tiết các bước làm thạch rau câu cam

Bước 1: Tiến hành nấu rau câu

Đầu tiên bạn trộn đường và bột rau câu với nhau. Tiếp đó, bạn đổ chừng 500 ml nước vào, dùng thìa khuấy đều để hỗn hợp tan. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào một chiếc nồi, nấu sôi khoảng chừng 10 phút thì tắt nhà bếp .

Bước 2: Vắt nước cam và hoàn thành

Cam tươi bạn cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước cốt để nấu thạch. Nếu không có cam tươi bạn hoàn toàn có thể dùng siro cam hoặc nước ép cam đóng hộp sửa chữa thay thế .

Tiếp theo, bạn đổ nước cam vào nồi nước thạch đã nguội bớt, khuấy đêu để cam và thạch hòa cùng nhau. Khi thấy thạch chuyển màu cam thích mắt thì dừng lại .

Bạn đổ nước thạch vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 2-3 tiếng cho thạch đông. Khi ăn, bạn cắt nhỏ miếng thạch, xếp ra đĩa và hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi !

4. Cách làm thạch rau câu thanh long – dừa

4.1 Nguyên liệu chuẩn bị

– Nước cốt dừa : 20 ml ( hoàn toàn có thể dùng bột cốt dừa sửa chữa thay thế )– Thanh long đỏ : 1 quả– Nước thạch rau câu đã nấu ; 2 bát con– Khuôn làm thạch rau câuThạch rau câu thanh long dừa

4.2 Chi tiết các bước thực hiện

Để lấy nước cốt thanh long đỏ, bạn lột vỏ, cắt nhỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút ít nước. Khi thanh long nhuyễn mịn bạn lọc qua một chiếc rây và sử dụng phần nước cốt thu được .

Tiếp đó, bạn thực thi pha lần lượt nước thanh long đỏ và nước cốt dừa vào 2 chiếc bát đựng nước nấu thạch còn ấm, khuấy đều để thạch có màu đẹp. Để tránh thạch bị đông trước khi tạo hình, bạn đặt chiếc bát chứa thạch trong một chiếc bát tô to hơn đựng nước nóng nhé !

Sau đó, bạn triển khai tạo hình thạch trong khuôn. Cho một lớp thạch thanh long trước, chờ lớp thạch này hơi cứng lại thì bạn cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Lặp lại như trên đến khi khuôn thạch đầy .

Thạch sau khi đổ khuôn bạn chờ cho nguội hẳn rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Món thạch thanh long đỏ – nước cốt dừa hoàn thành xong có hình dáng xếp lớp xen kẽ và sắc tố rất đẹp, chắc như đinh sẽ khiến bạn hài lòng !

5. Cách làm thạch rau câu – cà phê sữa

5.1 Nguyên liệu chuẩn bị

 • Cà phê đen hoặc cafe sữa hòa tan : 1 gói
 • Sữa tươi có đường hoặc không đường : 50 ml
 • Sữa đặc có đường : 50 ml
 • Nước thạch rau câu đã nấu : 2 bát con
 • Nước sôi

Thạch rau câu cà phê sữa

5.2 Chi tiết các bước thực hiện

Bạn pha 1 gói cà phê vào một cốc nước nóng, khuấy đều. Bạn không nên cho nhiều nước nóng quá sẽ khiến cà phê loãng làm thạch không ngon nhé!

Hai chiếc bát nước thạch rau câu đã sẵn sàng chuẩn bị, một chiếc bát bạn đổ cafe đã pha vào khuấy đều. Bát còn lại bạn cho sữa tươi và sữa đặc vào và khuấy đều .

Để tạo hình cho thạch, bạn cũng đổ xếp lớp tựa như cách làm thạch thanh long đỏ – nước cốt dừa nhé. Lưu ý là chờ lớp thạch trước hơi cứng lại thì mới đổ lớp thạch sau vào nếu không muốn thạch bị lẫn vào nhau nhé .Thạch rau câu cà phê sữaKhi đã đổ khuôn xong, bạn cũng chờ nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh, chờ thạch đông lại là ăn được nhé !

6. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa – lá dứa

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Rau câu dẻo : nửa gói chúng 13 g
 • Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 4 lá
 • Đường cát : 150 g
 • Nước lọc : 1 lít
 • Khuôn với hình dạng khác nhau

Chi tiết các bước làm thạch rau câu

– Lá dứa đem rửa sạch rồi thái khúc. Cho vào máy xay nhuyễn cùng 20 ml nước lọc. Lọc qua rây để lấy nước cốt .– Trộn bột rau câu với đường cho thật mịn. Bột không được vón cục .– Lấy nước lọc đem đun sôi rồi từ từ đổ rau câu vào và khuấy đều cho đến khi tan hết .– Khi thấy có bọt thì liền hớt bọt đi cho rau câu được trong. Sau đó từ từ hạ nhỏ lửa. Đem nước rau câu chia làm 2 phần riêng .– 1 phần cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Phần còn lại cho nước cốt lá dứa vào cũng khuấy đều .– Múc lớp rau câu pha cốt dừa vào khuôn. Đợi cho hơi đông thì đổ lớp rau câu có nước cốt lá dứa vào. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên vật liệu .– Sau khi rau câu nguội thì mang cho vào tủ lạnh. 2 giờ sau là bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được .

7. Cách làm rau câu nước cốt dừa – cà phê

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Cà phê đen 1 gói. Hoặc cafe sữa đều được .
 • Rau câu dẻo : 1 gói chừng 25 g
 • Đường cát : 3 lạng
 • Nước lọc : 2 lít
 • Nước cốt dừa 1 lon nhỏ
 • Khuôn làm thạch

Chi tiết các bước thực hiện

– Hòa cafe với 30 ml nước nóng để được nước đặc nhất– Hòa bột rau câu và đường để bột không vón cục .– Đợi 2 lít nước sôi lên thì bạn đổ hỗn hợp rau câu vào và khuấy cho tan. Cứ thấy bọt là bạn hớt hết để thạch trong và đẹp hơn. Sau đó thì hạ nhỏ lửa .– Mang hỗn hợp chia thành 2 phần. 1 phần hòa nước cafe vào. Phần còn lại hòa nước cốt dừa. Khuấy đều cả 2 phần trước khi triển khai .– Đổ lớp rau câu cafe vào khuôn. Đợi 1 chút cho đông rồi đổ rau câu cốt dừa vào. Làm đến khi hết thì đợi rau câu nguội .– Cho rau câu vào tủ lạnh và đợi 2 tiếng rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng bạn hữu nhé !

8. Cách làm rau câu trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị

– Hoa quả bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng theo mùa. Ở đây mình dùng 1 quả dưa hấu, 2 quả kiwi, 1 quả dứa, 1 quả đu đủ, 1 quả thanh long. Bột rau câu dẻo cần 10 g thôi. Thêm 10 g bột rau câu giòn và 2 lạng đường nữa. Nước sạch cần 1 l là đủ .

Chi tiết các bước thực hiện

– Bổ đôi quả dưa hấu rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái hạt lựu. Các loại trái cây còn lại cũng gọt vỏ rồi thái hạt lựu .– Trái cây thái xong thì cho vào vỏ dưa hấu rồi đem để tủ lạnh cho mát .– Cho rau câu giòn vào 1 l nước rồi đun trên nhà bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau câu dẻo thì trộn với đường cho mịn rồi mới đổ vào nồi rau câu đang đun .– Dùng thìa hớt lấy bọt để rau câu không bị rỗ và trong hơn. Hỗn hợp sôi thì tắt nhà bếp .Khi hỗn hợp nguội bớt thì đem đổ vào vỏ dưa hấu đã có hoa quả. Khuấy nhẹ cho các hoa quả đều lên. Cho vào ngăn mát 1 tiếng rồi mang ra chiêm ngưỡng và thưởng thức nào .

Kết bài

Thạch rau câu rất dễ làm và nguyên vật liệu chuẩn bị sẵn sàng cũng không cầu kỳ. Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra nhiều món thạch khác dựa trên cách làm như trên. Chúc bạn thành công xuất sắc nấu được những món thạch ngọt mát để chiêu đãi cả mái ấm gia đình nhé !

Cập nhật 27/06/2020

5/5 – ( 2 bầu chọn )

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *