T6. Th7 19th, 2024

  Mì Ý sốt bò bằm là một món ăn thơm ngon và nổi bật, phù hợp để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp cuối tuần. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như mì Ý, thịt bò bằm, sốt cà chua, tương cà, dầu ôliu, bơ lạt, cà chua, tỏi và các gia vị thông thường khác.

  Cách Nấu Thịt Sốt Cà Chua
  Cách Nấu Thịt Sốt Cà Chua

  Bước 1: Ướp thịt bò

  Trước khi nấu mì Ý sốt bò bằm, bạn nên ướp thịt bò với muối, đường, tiêu xay và dầu ôliu trong khoảng 15-20 phút. Hãy chọn phần thăn mềm hoặc diền thăn mềm để thịt mềm và ngọt hơn.

  Bước 2: Sơ chế cà chua và hành tây

  Trong lúc đợi thịt bò ướp, bạn có thể sơ chế cà chua và hành tây. Xắt cà chua và hành tây thành hạt lựu nhỏ để làm nước sốt. Rửa sạch cà chua và lột vỏ bằng cách chần qua nước sôi trong 1 phút. Sau đó, bạn có thể xắt cà chua thành hạt lựu riêng và cắt hành tây thành hạt lựu nhỏ. Hành tây sẽ làm nước sốt thơm bùi hơn và tránh tình trạng ngán khi ăn.

  Bước 3: Xào thịt bò

  Tiếp theo, hãy xào thịt bò. Sử dụng dầu ôliu và phi thơm tỏi băm. Sau đó, thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu hồng nhạt và chín tái. Hãy trút thịt bò ra bát riêng để thịt không bị khô và giữ được độ mềm và ngọt.

  Bước 4: Luộc mì

  Đun sôi nước và cho mì vào luộc. Lưu ý thêm một thìa dầu ôliu và nửa thìa muối để sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì trung bình khoảng 15-17 phút, đảm bảo mì chín mà không bị nát. Khi mì đã luộc, vớt ra bát riêng và trộn đều với dầu ôliu để mì không bị dính và đóng cục.

  Bước 5: Nấu nước sốt bò bằm

  Gia vị quan trọng nhất trong mì Ý sốt bò bằm là nước sốt. Cho dầu ôliu và bơ lạt vào chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua và xào cho cà chua mềm. Sau khi cà chua mềm, thêm hành tây và sốt cà chua, tương cà, nước luộc mì vào. Nước luộc mì sẽ làm nước sốt sánh lại do chứa tinh bột.

  Bước 6: Kết hợp mì và nước sốt

  Cuối cùng, cho mì ra đĩa và rưới nước sốt bò bằm lên trên hoặc trộn đều mì với nước sốt. Bạn có thể thêm thức ăn khác như salad, khoai tây chiên và nước ngọt để kết hợp với mì Ý sốt bò bằm.

  Đây là một món mì Ý sốt bò bằm rất ngon và đẹp mắt. Hy vọng với cách làm này, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè vào cuối tuần. Đừng quên chia sẻ kết quả nấu món này và ủng hộ chúng tôi bằng cách nhấn like và subcribe.

  Cách Nấu Thịt Sốt Cà Chua Mì Ý: Món Ăn Đẹp Mắt Cho Cuối Tuần

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *