CN. Th3 3rd, 2024

Chào mừng mọi người đã trở lại với kênh của Lạc Đường! Hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm món thịt trâu nhúng mẻ và nộm bì trâu. Để làm món này, chúng ta cần một số nguyên liệu như thịt trâu tươi, sụn gầu, tai nạ, lõi rùa, lòng béo, dạ dày và lòng non.

Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu. Rửa sạch thịt trâu và các loại lòng, sau đó kiểm tra kỹ để loại bỏ các phần bẩn hoặc sạn. Sau đó, ta sẽ thái mỏng các miếng thịt trâu và tẩm ướp cho thấm gia vị.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng cho món trâu nhúng mẻ. Có thể sử dụng nước dùng linh sương hoặc nước giá đỗ. Nếu sử dụng nước giá đỗ, đun nước giá đỗ cho đến khi sôi, sau đó cho mẻ vào xào thật kỹ. Sau khi mẻ đã ngả sang màu vàng, ta sẽ vớt ra.

Sau khi đã chuẩn bị xong nước dùng, chúng ta sẽ trình bày các thành phần món nhúng. Sắp xếp thịt trâu, dạ dày và lòng trên đĩa lót rau thơm, sau đó rắc lạc rang lên và trang trí bằng hoa ớt. Đĩa món nhúng đã hoàn thành.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nộm bì trâu. Trộn hoa chuối ngót, sen và vả vào với bì trâu và nước măng chua. Sau đó trộn đều, khi rau thơm tái thì cho ra đĩa và rắc lạc rang lên. Đĩa nộm bì trâu đã hoàn thành.

Cuối cùng, chúng ta sẽ làm nước dùng cho món lẩu. Xào mẻ trên chảo với dầu, hành khô và các gia vị khác. Sau đó, cho nước giá đỗ vào và đun sôi. Khi nước lẩu sôi, ta sẽ thả các loại thịt trâu đã thái mỏng vào lẩu để nấu chín.

Vậy là món thịt trâu nhúng mẻ và nộm bì trâu đã sẵn sàng để thưởng thức. Món này rất ngon khi ăn kèm với nước chấm và các loại rau thơm. Hy vọng mọi người sẽ thích món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt trâu nhúng mẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *