T3. Th3 5th, 2024

Xin chào mọi người! Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm trân châu caramel, hay còn gọi là trân châu đen ngon tuyệt. Không gian từng viên trân châu tròn, dẻo và thơm mùi cacao sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Cách Nấu Trân Châu Có Sẵn
Cách Nấu Trân Châu Có Sẵn

Nguyên liệu

  • 140g bột năng
  • 50g bột cacao
  • 20g đường nâu Hàn Quốc

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Máy đánh bột
  • Máy làm trân châu

Bắt đầu bước đầu tiên bằng cách trộn đều bột năng, bột cacao và đường với 120ml nước sôi. Lưu ý trộn đều để bột có độ đàn hồi tốt. Tiếp theo, rải một nửa bột ra nồi và chỉ đổ nước sôi vào một nửa bột đó. Không cần đổ nước đều khắp bề mặt để tránh làm nguội nhanh và bột không kết dính. Để yên trong 1 phút để bột chín.

Tiếp theo, cho phần bột vào máy đánh và đánh cho đến khi tạo thành một khối bột. Sau khi lấy ra, nhồi thêm một lớp bột năng cho đến khi khối bột không còn dính tay. Bây giờ bột đã trở nên dẻo và dai.

Tiến hành vo viên để tạo thành trân châu. Có hai cách để làm trân châu: thủ công hoặc sử dụng máy vo viên. Để tiết kiệm thời gian, chúng ta sẽ sử dụng máy vo viên. Đầu tiên, cho một miếng bột vào máy cán để tạo thành sợi. Sau đó, cho sợi vào máy vo viên để tự động tạo ra viên trân châu tròn và đẹp. Nếu bột bị khô và nứt, chỉ cần nhồi từ từ từ ngoài vào trong bột.

Sau khi đã vo viên, chúng ta tiến hành ray để lọc bỏ phần bột á bám trên viên trân châu. Để luộc 300g trân châu, chúng ta sẽ cần từ 1,5 lít nước sôi. Khi nước đã sôi, đổ trân châu vào và khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau. Tiếp tục luộc với lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sôi một lần nữa và trân châu nổi lên. Tiếp tục nấu thêm 7 phút với lửa nhỏ. Đảm bảo nước trong nồi vẫn sôi để trân châu chín đều. Sau khi nấu, ủ nóng trong 15 phút.

Để trân châu có vị ngọt, ướp với đường cát nâu. Để ướp 300g trân châu, chúng ta sẽ cần 100g đường cát nâu. Trộn đều lên.

Chúng ta đã hoàn thành trân châu caramel đường nâu thơm ngon. Trân châu này có thể được sử dụng để làm trà sữa ngon tuyệt. Bạn chỉ cần cho một vá trân châu đầy vào mỗi ly trà sữa.

Lưu ý, trân châu nên được sử dụng trong ngày và không để trong ngăn mát để tránh bị cứng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành trân châu caramel đường nâu thơm ngon. Hãy thử làm món này tại nhà và tận hưởng hương vị đặc biệt của trân châu tự làm!

Cách Làm Trân Châu Caramel Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *