T6. Th6 14th, 2024

  Xôi lá cẩm là một món ăn đẹp mắt và dễ thương với màu tím đặc trưng. Thường được nấu trong các dịp lễ giỗ hay thờ cúng Ông Bà, món xôi lá cẩm mang ý nghĩa đặc biệt. Với sự xen kẽ giữa màu tím của xôi và sợi dừa trắng, món ăn này tạo nên sự nhớ thương và thương tiếc.

  Cách Nấu Xôi Lá Cẩm
  Cách Nấu Xôi Lá Cẩm

  Nguyên Liệu

  Để nấu xôi lá cẩm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g gạo nếp
  • 1/4 củ khoai môn nhỏ
  • 1/2 ly nước cốt dừa
  • Một ít lá cẩm
  • Muối

  Cách Nấu

  Bước 1: Chuẩn Bị Gạo Nếp

  Đầu tiên, hãy rửa sạch gạo nếp và cho vào một nồi nước. Hãy ngâm gạo trong nước từ 3-5 tiếng để gạo được mềm và dẻo hơn khi nấu.

  Bước 2: Nấu Xôi

  Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, tiếp theo bạn hãy luộc gạo bằng cách đun nồi trong vòng 15-20 phút. Đảm bảo nồi có nắp và đun lửa nhỏ để gạo nấu chín đều.

  Bước 3: Hấp Khoai Môn

  Trong quá trình gạo nấu chín, bạn hãy chuẩn bị khoai môn nhỏ và hấp nó trong khoảng 10-15 phút cho đến khi mềm. Sau đó, bóc vỏ khoai và cắt thành từng miếng nhỏ.

  Bước 4: Tạo Màu Lá Cẩm

  Trong một nồi nhỏ khác, bạn hãy đun nước sôi và cho lá cẩm vào nồi. Đun lá cẩm trong khoảng 15 phút để chiết xuất màu tím đặc trưng. Sau đó, lọc nước lá cẩm và để nước trong một bát riêng.

  Bước 5: Kết Hợp Các Nguyên Liệu

  Tiếp theo, hãy trộn gạo nấu chín với một ít muối và nước lá cẩm đã lọc. Khuấy đều cho đến khi màu xôi thật đều và đẹp mắt.

  Bước 6: Thêm Sợi Dừa Trắng

  Cuối cùng, hãy thêm sợi dừa trắng lên mặt xôi và trộn đều. Sợi dừa sẽ tạo thêm độ ngon và màu sắc hấp dẫn cho món xôi lá cẩm của bạn.

  Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi lá cẩm tím màu đẹp mắt rồi đấy! Món ăn này rất ngon khi được kết hợp với thịt gà nướng hoặc thịt gà chiên nước mắm. Nếu bạn là người ăn chay, xôi lá cẩm cũng là một lựa chọn thú vị.

  Hãy thử nấu xôi lá cẩm và cảm nhận vị ngon và ý nghĩa của món ăn này nhé!

  Cách Nấu Xôi Lá Cẩm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *