T3. Th7 16th, 2024

  Xin chào mọi người!

  Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức tuyệt vời để làm thịt nấu đông Việt Nam – một trong những loại nhân không thể thiếu cho bánh mì Việt Nam hoàn hảo.

  Cách làm thịt nấu đông rất đơn giản và nguyên liệu cũng không quá khó tìm. Vậy thì, cùng tôi làm thịt nấu đông Việt Nam nhé!

  Cách Thịt Nấu đông Theo Truyền Thống
  Cách Thịt Nấu đông Theo Truyền Thống

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Để làm thịt nấu đông, nên chọn thịt heo có lớp mỡ như thịt ba chỉ. Nếu bạn không tìm được thịt ba chỉ, bạn có thể sử dụng giò heo, nhưng nhớ gỡ xương nhé!

  Thịt ba chỉ của tôi nặng 1,2kg. Hãy chọn một miếng thịt đều, vuông vức, để làm thịt cuộn dễ dàng hơn.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối. Rắc muối từ từ lên thịt rồi đeo găng tay để xử lý thịt tươi ngon hơn.

  Thêm 20gr hành khô vào thịt. Hành khô thơm hơn và ngon hơn hành tươi.

  Hòa trộn đều. Sau đó, phủ màng plastic wrap lên bát và cho thịt vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Tốt nhất là 8 giờ để gia vị thấm vào thịt.

  Cách nấu thịt

  Sau khi ướp thịt, chúng ta sẽ cuộn thịt dùng chỉ thịt. Đặt miếng thịt lên chỉ thịt và cuộn chặt để thịt sau khi nấu có hình dáng đẹp và thơm ngon hơn.

  Sau đó, chúng ta sẽ nấu thịt trong nước cốt dừa. Đổ 1 lít nước cốt dừa tươi vào nồi, thêm 2 củ hành lớn và 5gr hột tiêu. Khi hâm nóng, cho cuộn thịt vào nồi và đảo liên tục để có màu đều nhau. Đậy nắp nồi và ninh trong khoảng 60-90 phút.

  Rưới nước sốt

  Sau khi nấu chín, chúng ta sẽ rưới nước sốt lên thịt. Làm đặc nước sốt bằng cách đun sôi nước lèo sau khi nấu thịt trong khoảng 20-30 phút. Nếu muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm một ít tinh bột hoặc bột năng để sệt nước sốt.

  Thưởng thức

  Sau khi nguội, cắt thịt thành từng lát mỏng trước khi dùng. Bạn có thể thưởng thức thịt nấu đông kèm với pate hoặc các loại gia vị khác. Thịt nấu đông có vẻ ngon lành và đầy nước.

  Hy vọng rằng bạn có thể thành công trong việc làm thịt nấu đông Việt Nam này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  Cách làm Thịt Nấu Đông Truyền Thống ngon lạ miệng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *