T3. Th3 5th, 2024

Canh đầu cá hồi là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình. Canh này không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm. Cùng nhau tìm hiểu cách nấu canh đầu cá hồi ngay dưới đây!

Canh đầu Cá Hồi
Canh đầu Cá Hồi

Nguyên liệu và cách chuẩn bị

 • 1/2 kg đầu cá hồi
 • 1 quả cà chua
 • 1 củ hành tím
 • 3 tép tỏi
 • 2 trái ớt
 • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Bắt đầu bằng việc rửa sạch đầu cá hồi. Sau đó, ngâm đầu cá trong nước muối khoảng một lít khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh của cá. Rửa lại cái phần đầu cá bằng giấm muối để không làm cá hồi trở nên tanh.

Tiếp theo, khắc phục các nguyên liệu khác. Băm nhuyễn tỏi và hành tím, và cắt cà chua và ớt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu canh đầu cá hồi

 1. Đun sôi nước trong nồi, sau đó thêm củ hành tím và nêm gia vị như đường, muối, bột ngọt và nước mắm theo khẩu vị gia đình.
 2. Cho cái phần đầu cá hồi vào nước sôi và để trong vòng 5 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó, chiên sơ cá trong một chút dầu ăn trong vòng 2 phút để loại bỏ mùi tanh của cá. Sau khi chả cá và đậu cái nòi, cho nước củ hành tím và hành tím vào nấu thêm một hồi.
 3. Trong quá trình nấu, thêm một chút muối và nước mắm để tăng hương vị canh. Đảo đều canh và đợi nước sôi lên. Kiểm tra lại và điều chỉnh gia vị nếu cần.
 4. Sau khi canh đã sôi lại, thêm cà chua và ớt đã chuẩn bị vào nồi. Đun chảy canh khoảng 5 phút nữa và kiểm tra lại gia vị.
 5. Tắt bếp và múc canh ra tô. Bạn có thể thưởng thức canh đầu cá hồi cùng cơm hoặc bún.

Món canh đầu cá hồi thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Canh Đầu Cá Hồi – Món Ăn Ngon Cho Cả Gia Đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *