T3. Th3 5th, 2024

Tàu hũ nước đường là một món ăn nhẹ, thơm ngon và rất dễ làm. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản như sữa đậu nành, bột rau câu, đường và gừng, bạn có thể tự tay tạo ra món tàu hũ nước đường thơm ngon như mua từ chợ. Hãy cùng xem video và học cách làm tàu hũ nước đường ngay thôi!

Canh Tàu Hủ Non
Canh Tàu Hủ Non

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1 gói bột rau câu giòn
 • 1 muỗng canh bột gạo
 • 1 nhánh gừng nhỏ
 • 150g đường thốt nốt
 • 20g đường kéo
 • 800ml sữa đậu nành

Cách làm tàu hũ nước đường

 1. Trước tiên, hãy chuẩn bị bột rau câu. Cho bột rau câu và bột gạo vào nồi, đảm bảo không để quá nhiều bột gạo để tàu hũ có độ đặc vừa phải. Khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh sệt.

 2. Tiếp theo, đun sữa đậu nành cùng lá dứa và gừng nhỏ. Khuấy đều để sữa đậu nành không bị cháy nồi và để thêm mùi thơm của lá dứa.

 3. Trong lúc đun sữa đậu nành, chúng ta sẽ nấu nước đường. Cho đường thốt nốt, đường kéo, gừng và nước vào nồi. Đun sôi và để nước đường và kẹo tan chảy.

 4. Sau khi sữa đậu nành đã đun sôi, cho hỗn hợp bột rau câu vào nồi. Khuấy đều và đun thêm một lúc nữa để tạo thành một lớp mịn màng.

 5. Cuối cùng, đậy nắp và để tàu hũ nguội tự nhiên trong khoảng nửa tiếng đến một tiếng. Sau đó, rà sữa qua rây để cho tàu hũ mịn.

 6. Cắt tàu hũ thành từng miếng mỏng. Mỗi lớp tàu hũ có độ mềm mịn, không bị rã ra.

 7. Thưởng thức tàu hũ nước đường ngon lành!

Tàu hũ nước đường là một món ăn nhẹ ngon miệng và rất dễ làm. Hãy thử làm món này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Cách làm tàu hũ nước đường đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *