T5. Th2 29th, 2024

Trong những ngày nắng nóng hay sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ, cơ thể chúng ta thường cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món chè ngon lành, vừa giải nhiệt vừa giúp giấc ngủ ngon hơn – chè hạt sen nhãn nhục.

Chè Hạt Sen Nhãn Nhục
Chè Hạt Sen Nhãn Nhục

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Nhãn nhục
  • Hạt sen tươi
  • Lá dứa
  • Đường
  • Bột rau câu

Bắt đầu nấu chè

  1. Nấu nước đường lá dứa: Đun nước đường cho đến khi lá dứa mang màu xanh nhẹ và có mùi thơm tho. Lưu ý không nên đun quá lâu để nước đường không đổi màu sang vàng.

  2. Nấu rau câu: Khi đun rau câu, hãy khuấy đều để tránh tạo thành cục đường. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và lọc bỏ những phần rau câu chưa tan hết.

  3. Luộc hạt sen: Đun nước cho hạt sen sôi và giảm lửa để hạt sen mềm hơn. Lưu lại phần nước luộc hạt sen để làm chè.

  4. Rã đông rau câu: Chờ rau câu đông lại rồi cắt thành những hạt lựu nhỏ.

  5. Kết hợp các thành phần: Khi tất cả các thành phần đã nguội hoàn toàn, trộn chúng với nhau. Món chè này vừa giúp giải nhiệt cơ thể, vừa giúp giấc ngủ ngon hơn.

Với cách làm đơn giản như vậy, chắc chắn bạn có thể tự thực hiện món chè này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Hy vọng món ăn này sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Đừng quên like, share và subscribe để ủng hộ và động viên cho kênh Chef Nha Ngheo. Hẹn gặp lại trong các video clip tiếp theo, chào tạm biệt!

Món Chè Hạt Sen Nhãn Nhục: Món ăn giải nhiệt và giúp ngủ ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *