T7. Th6 8th, 2024

  Xin chào mọi người! Mùa hè đã đến và mùa quả nhãn cũng đang đến gần. Trong mùa hè, cây trái nở rộ và những trái thơm ngon liên tục chín. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá vườn cây nhãn gần nhà và tìm hiểu về đặc điểm và nguồn gốc của cây nhãn.

  Chè Nhãn Hạt Sen
  Chè Nhãn Hạt Sen

  Đặc điểm và nguồn gốc của cây nhãn

  Cây nhãn là một loại cây nhiệt đới lâu năm, có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc. Cây nhãn cao khoảng từ 5 m đến 10 m, với vỏ cây màu xám và thân nhiều cành lá xanh tốt quanh năm. Vào mùa xuân, cây nhãn ra hoa và có hoa màu vàng nhạt. Hoa nhãn mọc thành từng chùm ở đầu cành hay kẽ lá. Trong mùa hoa nhãn nở rộ, các nhà vườn nuôi ong mật thu được rất nhiều mật ong chất lượng từ hoa nhãn này.

  Lợi ích của quả nhãn

  Quả nhãn không chỉ có vị ngọt thơm, dễ dàng chế biến thành các món ăn hay đồ uống đa dạng, mà còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Quả nhãn giúp thư giãn dây thần kinh và tăng cường chức năng hoạt động của chúng ta, giúp giảm mất ngủ và chống suy nhược thần kinh. Ngoài ra, các món ăn từ quả nhãn còn có tác dụng chống suy nhược thần kinh, giảm mệt mỏi, đau nhức và kiệt sức. Quả nhãn cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Với hương vị thanh đạm và tươi mát, quả nhãn không chỉ ngon mà còn rất thú vị trong mỗi miếng khi thưởng thức.

  Cách làm chè nhãn hạt sen

  Để làm chè nhãn hạt sen, các bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như hạt sen tươi, hạt đỗ, đường mía, bột sắn dây và quả nhãn tươi. Món chè này không chỉ thanh mát mà còn rất bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy xem video bên dưới để tham khảo cách làm chi tiết:

  Kết thúc

  Chè nhãn hạt sen là một món ăn ngon và bổ dưỡng trong mùa hè. Nếu bạn muốn thưởng thức món chè này, hãy thử tự làm ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon lành!

  Nguồn: Simple Living VN

  Chè Nhãn Hạt Sen: Món ăn ngon và bổ dưỡng trong mùa hè

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *