T6. Th6 14th, 2024

  Muối dưa là một cách trữ lâu thực phẩm phổ biến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách muối dưa cải bẹ đơn giản tại nhà. Muối dưa không chỉ giữ được độ giòn của cải bẹ mà còn giúp tăng thêm hương vị chua ngọt cho món ăn. Hãy cùng Bà Nana điểm qua cách muối dưa cải bẹ ngon tuyệt này nhé.

  đầu Cá Nấu Canh Chua
  đầu Cá Nấu Canh Chua

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Để muối dưa cải bẹ, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1kg dưa cải bẹ
  • 1 lít nước sôi
  • 1 lít nước lạnh
  • 4 thìa cà phê đường
  • 8 thìa cà phê muối

  Cách muối dưa cải bẹ

  1. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị dưa cải bẹ. Chẻ dọc dưa cải bẹ ra và cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm. Cho thêm một bó hành lá vào dưa cải bẹ. Cọng hành lá lớn thì bạn có thể chẻ đôi ra trước khi cắt ngắn để dưa cải bẹ hấp thụ hương thơm của hành.
  2. Tiếp theo, chúng ta sẽ phơi dưa cải bẹ. Nếu có nắng, bạn có thể phơi dưa cải bẹ ra ngoài để giòn hơn. Trước khi phơi, hãy rửa sạch dưa cải bẹ và làm khô để lấy nước khỏi cải bẹ.
  3. Hòa 1 lít nước sôi vừa pha với 1 lít nước lạnh. Dưa cải bẹ cùng hành lá sẽ được ngâm trong dung dịch này.
  4. Pha muối và đường. Đổ 4 thìa cà phê đường và 8 thìa cà phê muối vào dung dịch nước. Khuấy đều cho đến khi muối và đường tan hoàn toàn.
  5. Cho dưa cải bẹ và hành lá đã chuẩn bị vào lọ đựng. Đổ dung dịch muối đường vào lọ sao cho nước ngập đầy dưa cải bẹ. Đậy kín lọ hoặc dùng đĩa để đậy lên.
  6. Lưu trữ dưa cải bẹ trong tủ lạnh. Sau một đêm, dưa cải bẹ sẽ thấm đều hương vị muối đường và trở nên chua ngon.

  Kiểm tra dưa cải bẹ

  Sau một thời gian muối, dưa cải bẹ đã sẵn sàng cho việc sử dụng. Hãy mở lọ và kiểm tra xem dưa cải bẹ có đổi màu và có mùi thơm ngon không. Nếu thấy dưa cải bẹ vàng hơn và có mùi hành thơm, nó đã ăn được. Dưa cải bẹ muối có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ngon như thịt quay, thịt kho tàu, thịt luộc hay cá om dưa. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn dưa cải bẹ vừa phải và không ăn quá nhiều để đảm bảo sức khỏe.

  Muối dưa cải bẹ theo cách đơn giản này không tốn nhiều công sức và thời gian. Hãy thử và trải nghiệm sự ngon lành của món ăn này nhé.

  Muối Dưa Cải Bẹ – Cách Muối Dưa Đơn Giản Tại Nhà

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *