T5. Th2 29th, 2024

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để nấu những bữa ăn hoàn chỉnh cho gia đình. Vậy tại sao chúng ta không thử sử dụng gói gia vị để tạo ra một bữa canh chua ngon như trên màn hình của chúng ta? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh chua ngon tuyệt chỉ với gói gia vị của thương hiệu Knorr.

đồ Nấu Canh Chua
đồ Nấu Canh Chua

Đánh giá gói gia vị Knorr Canh Chua

Mình đã mua gói gia vị canh chua của Knorr với giá 6,000 đồng. Nếu nhìn qua bao bì, chúng ta có thể thấy ngay màu xanh nổi bật và bắt mắt. Gói gia vị canh chua này được làm từ bột me tự nhiên và chỉ cần nấu với 3 chén nước thì có thể tạo ra một tô canh chua phục vụ cho 4-5 người.

Hướng dẫn nấu canh chua với gói gia vị Knorr

Trước khi bắt đầu nấu, chúng ta cần chuẩn bị rau và cá. Trong gói bao bì, chúng ta có thể thấy các nguyên liệu như thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà và cá lóc. Tuy nhiên, bao bì không cung cấp thông tin về số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị. Chính vì vậy, mình sẽ chuẩn bị theo kinh nghiệm của mình hoặc có thể ra chợ để mua đủ nguyên liệu cần thiết.

Sau khi đã chuẩn bị rau và cá, ta tiến hành sơ chế rau trước. Thơm được cắt thành hình tam giác vừa ăn, cà chua thì được cắt làm 4 hoặc 6 miếng tùy theo kích thước trái, đậu bắp và bạc hà cũng được cắt tương tự.

Tiếp theo, ta cần cân cá để biết số lượng cần nấu. Cho cá vào cân và xem kết quả. Mình sẽ chọn 3 lát cá lóc và nặng khoảng 140g.

Bây giờ, ta tiến hành nấu canh chua. Cho 3 chén nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, thêm cá, thơm và cà chua vào nồi và nấu cho chín.

Sau khi đã chín, ta có thể thêm gói gia vị canh chua vào nồi. Quấy đều để gia vị tan ra màu nâu của me. Giảm lửa lại và cho tiếp đậu bắp, bạc hà và giá vào nồi. Đợi sôi lại trong khoảng 5-10 giây và tắt bếp.

Cuối cùng, thêm một ít rau ôm và múc canh ra tô. Chúng ta có thể thấy rằng canh chua có hình thức hấp dẫn và đúng với một tô canh chua. Tuy nhiên, nếu muốn canh có vị ngọt hơn, chúng ta có thể thêm muối, hạt nêm hoặc nước mắm.

Đó là cách nấu canh chua ngon với gói gia vị Knorr. Hy vọng các bạn sẽ thích món canh này. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào, hãy để lại bình luận để mình có thể giúp đỡ. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa canh chua thật ngon lành!

Mẹo nấu Canh Chua ngon tuyệt chỉ với gói gia vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *