T4. Th11 29th, 2023

Khi nào nên cho bé ăn cháo?

Tuỳ theo độ tuổi của bé mà cha mẹ cần đổi khác các bữa ăn cho tương thích. Khi tới tiến trình 6 tháng tuổi, bé khởi đầu tập ăn dặm với bột từ loãng đến đặc, lượng từ ít đến nhiều. Thời gian cho bé ăn bột lê dài từ lúc bé 6 tháng đến lúc 8 tháng tuổi. Bố mẹ nên tập cho bé ăn bột mở màn từ bột có vị ngọt với các loại rau củ quả, sau đó tới bột có vị mặn hơn bằng cách bổ trợ thêm thịt, cá, tôm. Khi bé lớn dần, nhiều cha mẹ vướng mắc thời gian khi nào cho bé ăn cháo là thích hợp, mấy tháng thì cho bé ăn cháo xay và khi nào cho bé ăn cháo hạt. Câu vấn đáp là nên mở màn cho bé chuyển sang quá trình ăn cháo từ 8 tháng tuổi, nghĩa là khi kết thúc quy trình tiến độ ăn bột. Vào 8 tháng tuổi, một số ít bé khởi đầu mọc những chiếc răng sữa tiên phong, bé hoàn toàn có thể tập nhai các loại thức ăn thô với kích cỡ nhỏ như hạt đậu.

>>> Bạn có thể tham khảo: Trẻ 3 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là vừa đủ tiêu chuẩn?

Cháo xay nhuyễn chỉ là bước thăm dò khởi đầu để tập cho bé ăn cháo hạt. Vì vậy, bố mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn trong 1 – 2 tháng để bé tập làm quen với thức ăn lợn cợn. Sang tháng thứ 10, khi bé đã ăn được kha khá, bố mẹ nên bắt đầu tập cho bé ăn cháo vỡ hạt cùng với những loại thực phẩm xay nhuyễn có độ thô nhất định. Cháo không nên chỉ nấu bằng nước hầm xương, vì như vậy sẽ không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, mà bé cần ăn cả phần thịt, cá và rau củ. Bố mẹ nên hầm riêng một nồi cháo riêng. Mỗi bữa ăn của bé, cháo được múc ra và nấu chín từng bữa cùng với thịt, cá, rau củ, thêm dầu ăn cho đủ dưỡng chất.

Sai lầm trong cách nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ thường gặp

cách nấu cháo cho bé ăn dặm Bác sĩ Nguyễn Minh Đức ( Bệnh viện Việt Pháp ) cho biết ông khá giật mình khi quan sát cháu triển khai cách nấu cháo cho bé ăn dặm vì mắc nhiều sai lầm đáng tiếc tai hại.

1. Đổ thêm nước lạnh khi đang ninh xương

Trong thịt, xương chứa nhiều protein và chất béo, khi đang đun nấu với nhiệt độ cao mà đổ thêm nước lạnh vào sẽ khiến các chất này nhanh gọn kết tủa.

Nó làm cho thịt, xương cũng khó nhừ, dinh dưỡng và mùi vị đều bị biến đổi và giảm chất lượng.

>>> Bạn có thể tham khảo: 6 cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh và đều mẹ nên áp dụng

2. Nêm nhiều gia vị khi con bắt đầu ăn dặm

Do lúc này thận trẻ còn non nên hạn chế gia vị ngay từ thời gian đầu là cần thiết. Vị mặn, ngọt tự nhiên trong thịt, rau củ là đủ dùng mà không hại bé. Tới giai đoạn 9-11 tháng, mẹ có thể nên nêm thêm một chút ít gia vị vào.

Nêm mắm, muối vào thức ăn sẽ khiến thận của trẻ phải thao tác quá sức gây nhiều ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của trẻ sau này. cách nấu cháo cho bé ăn dặm 1 1

3. Khuấy đảo thức ăn trong nồi liên tục

Thực hiện sai cách nấu cháo cho bé ăn dặm như khuấy cháo liên tục sẽ làm đồ ăn dễ nát, nhũn và làm giảm giá trị dinh dưỡng. Hơn nữa, đồ nát quá sẽ khiến món ăn kém mê hoặc, làm bé chán ghét và gây bất lợi cho sức khỏe thể chất của bé.

>>> Bạn có thể tham khảo: 6 cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh và đều mẹ nên áp dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *