T6. Th7 19th, 2024

  Chào mừng quý vị trở lại với kênh của tôi!

  Hôm nay chúng ta sẽ làm món Bò Kho, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm theo công thức của tôi. Tất cả các nguyên liệu sẽ được liệt kê trong ô mô tả bên dưới. Hãy tìm trong đó nhé!

  Để làm món này, hãy chuẩn bị 1kg thịt bò viên tuyệt vời. Trước tiên, rửa sạch thịt bằng muối và nước chanh, rồi rửa lại bằng nước. Đặt thịt trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 độ C trong 40 phút trước khi thái.

  Tiếp theo, thái thịt theo chiều sợi, không thái ngang, với độ dày khoảng 5-6mm. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ.

  Tiếp theo, xay nhuyễn tỏi, ớt và gừng. Thái sả và xay nhuyễn bằng máy xay.

  Tiếp theo, hãy chuẩn bị các gia vị. Bạn cần: 50g tỏi, 10g ớt, 15g gừng, 3g (0.5 muỗng canh) bột mùi, 4g (1 muỗng canh) bột ngòi, 4g (1 muỗng canh) bột cà ri, 10g (2 muỗng canh) bột điều màu, 2g (1/3 muỗng canh) hương thảo, 2g (1 muỗng cà phê) bột ngũ vị hương, và bột ớt khô. Hãy trộn tất cả các loại gia vị này với nhau.

  Tiếp theo, trộn tất cả các gia vị đã chuẩn bị với 1kg thịt bò. Lưu ý sử dụng đúng lượng gia vị.

  Thêm 70g sả sau khi đã trộn tất cả các gia vị vào thịt bò.

  Sau khi đã gia vị, thịt bò sẽ nhìn như thế này. Hãy gói kín và để trong tủ lạnh ở nhiệt độ 37 độ F trong 10-12 tiếng (hoặc qua đêm).

  Tiếp theo, hãy sấy thịt bằng lò ở nhiệt độ 130 độ F trong 3,5-4 giờ. Hãy lưu ý rằng sau 3 giờ, hãy tắt lò trong 1 giờ rồi tiếp tục sấy tiếp. Hãy lật thịt sau mỗi giờ.

  Nếu muốn, bạn có thể phơi thịt dưới ánh nắng mặt trời trong 2-3 ngày, hãy lật thịt sau mỗi vài giờ. Nhớ để thịt trong tủ lạnh giữa các lần phơi, nhưng đừng gói kín.

  Sau khi đã sấy khô, món Bò Kho đã hoàn thành. Bạn có thể nướng hoặc hâm nóng trong lò vi sóng trong 40 giây trước khi sử dụng. Để thêm hương vị, bạn có thể thêm một ít nước chanh trước khi sử dụng.

  Hãy để Bò Kho trong hộp đựng thực phẩm ở nhiệt độ 37 độ F trong 1-2 tháng.

  Cảm ơn quý vị đã theo dõi. Hãy like và đăng ký kênh của tôi để xem thêm nhiều công thức khác nhé! Cảm ơn rất nhiều!

  Hướng dẫn nấu Bò Kho đơn giản

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *