CN. Th3 3rd, 2024

Xin chào mọi người, hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn món ăn Bún Ốc thơm ngon. Món này thật sự hấp dẫn, khiến bạn muốn ăn một tô toàn bún và ốc. Hãy cùng tôi khám phá bí quyết tạo nên một món ăn thật sự đặc biệt này.

Nấu Bún ốc Ngon
Nấu Bún ốc Ngon

Nguyên liệu

  • Ốc hương và ốc bươu
  • Bún
  • Xương heo
  • Hành tím
  • Lá chanh
  • Bột tiêu
  • Bột ngọt
  • Giấm
  • Hạt nêm

Hướng dẫn

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm ốc vào nước đã sử dụng để rửa gạo. Khi nấu cơm trưa, buổi sáng hoặc chiều, hãy dùng nước đó để rửa gạo và ngâm ốc trong đó. Ngâm khoảng 3-4 giờ để ốc sạch.

Tiếp theo, chúng ta sẽ hấp ốc. Lưu ý bỏ lá chanh vào nồi hấp và thêm một chút giấm vào nồi. Đổ khoảng 1/3 giấm, 1/3 còn lại sẽ được dùng để nấu nước dùng xương.

Trong nồi dưới lớp hấp, bạn cũng nên thêm một ít nước để hấp, đó sẽ là nước dưới cùng. Lúc đó, bạn hãy để ốc hương vào trước. Chỉ có 2 loại ốc ở đây, bạn hãy để ốc hương lớn vào trước, sau đó mới đến ốc bươu nhỏ.

Khi chờ ốc chín, bạn hãy thái hành tím cho vào chảo chiên. Bạn sẽ dùng hành tím để chiên chung với bột tiêu và thêm một ít vào nước dùng xương.

Sau khi hấp xương xong, bạn hãy winkle ốc ra khỏi vỏ. Ốc đã chín tới, bạn hãy rót ốc vào tô để winkle nó ra.

Ăn món bún ốc này, hãy nhớ mua một ít bún như thế này và không mua bún to. Bạn coi như đã winkle ốc ra.

Bây giờ, chỉ cần đổ nước dùng xương vào tô chứa ốc. Để nguội tự nhiên, bởi món ăn này là bún ốc mát.

Đun nóng một ít dầu ăn để chiên hành tím. Bạn hãy cho hành tím vào.

Sau khi chiên hành tím, hãy dùng một ít để chiên với bột tiêu. Phần còn lại, bạn hãy thêm vào nước dùng xương để gia tăng mùi thơm.

Cuối cùng, hãy thưởng thức món ăn. Hãy cho một ít hành tím chiên và bột tiêu vào tô. Nếu muốn cay hơn, bạn có thể cho thêm bột tiêu.

Đây chính là món bún ốc thơm ngon. Một món ăn tương tự như Bún Chả nhưng lại có hương vị đặc biệt của ốc. Rất ngon miệng và hấp dẫn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của tôi và tôi tin rằng bạn sẽ ăn một tô đầy ốc và bún.

Nếu bạn có ý kiến hoặc đề xuất về món ăn nào khác, hãy để lại bình luận cho chúng tôi. Tôi sẽ rất vui lòng nhận các ý kiến của bạn và tận hưởng những món ăn ngon hơn để giới thiệu cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã xem và hãy tiếp thêm động lực cho tôi để tôi có thể làm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn hơn để giới thiệu đến bạn.

Nấu Bún Ốc Ngon – Bí Quyết Tạo Món Ăn Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *