T5. Th2 29th, 2024

Xin chào các bạn đến với Phuongskitchen! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá món nấu canh cải cúc – một món ăn rất được ưa thích tại Hàn Quốc. Ngoài cách xào hay nấu canh, rau trộn cũng là một món rất thú vị và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Rau cải ngọt
  • Đậu tương Hàn Quốc
  • Rau tần ô (cải cúc)
  • Nước tương ớt Hàn Quốc
Nấu Canh Cải Cúc
Nấu Canh Cải Cúc

Chuẩn bị nguyên liệu

Mỗi loại rau, chúng ta cần khoảng nửa ký. Ở Hàn Quốc, cọng cải ngọt lá nhỏ hơn và đắt hơn so với các loại rau khác. Đầu tiên, hãy đun sôi nước trong nồi và thêm muối.

Sau khoảng 1 phút, hãy thêm phần lá rau vào nồi và chờ thêm 1 phút nữa để chúng nhúng chín. Sau đó, có thể trút ra mà không cần chờ để nước sôi trở lại. Hãy chú ý vớt rau ra và để nó trong thau nước lạnh để giữ màu xanh tươi. Sau khi ráo, nhấn nhẹ để làm ráo rau và để lượng rau còn lại khoảng 300 gram.

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị nước sốt. Sử dụng tương đậu nành Hàn Quốc, hòa vào 2 muỗng canh tương đậu nành, 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh nước đường si rô bắp Hàn Quốc. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay bằng dầu hạt mè. Sau đó, rang vàng hạt mè và trộn đều. Với khẩu vị gia đình của bạn, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị và nước sôi trong khoảng nửa phút rồi lấy ra.

Tận hưởng món canh cải cúc

Mùa hè là mùa của rau củ rất rẻ. Khi đi chợ, rau thường rất hấp dẫn nhưng mang về nấu canh hoặc lẩu mãi thì cũng thấy chán. Với món canh cải cúc này, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình theo cách Hàn Quốc. Hãy trải nghiệm hương vị ngon lành của món ăn này.

Bên cạnh rau cải cúc, chúng ta có thể thêm đậu hũ non. Nước sốt gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè rang vàng. Thực ra, trong tất cả các món rau trộn ở Hàn Quốc, mè rang vàng và dầu mè là hai nguyên liệu không thể thiếu. Chúng là linh hồn của món ăn này.

Cuối cùng, hãy thêm tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường si rô bắp, 1 mc tỏi băm, 1 muỗng canh dầu mè và 1/4 hành tây trắng. Nếu bạn có nước mơ ngâm Hàn Quốc, bạn có thể dùng thêm 1 muỗng canh hoặc có thể bổ sung bằng 1/2 muỗng cà phê giấm.

Hy vọng rằng các bạn sẽ thích món canh cải cúc này. Hôm nay thời tiết nắng nóng, thêm một chút canh dưa leo chua ngọt và những viên đá lạnh cũng rất hợp. Các bạn hãy thử và chia sẻ cảm nhận của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo!

Nấu Canh Cải Cúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *