T3. Th3 5th, 2024

Canh cua đồng là một món ăn quen thuộc được nấu với rau mùng tơi, mướp hoặc rau tập nham. Đây đều là những món canh cực ngon và thích hợp cho bữa ăn gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ giới thiệu một món canh cua đồng nấu lá lốt thật đặc biệt.

Nấu Canh Cua đồng
Nấu Canh Cua đồng

Nguyên liệu:

 • Nước cua xay
 • Gạch cua
 • Hành khô
 • Lá lốt thái sợi

Cách nấu:

 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu nước cua xay. Đặt nồi lên bếp và nhỏ lửa chờ thịt cua nổi lên. Tiếp theo, thêm gạch cua và nhỏ lửa mới cho nước cua được nhiều gạch hơn. Điều này sẽ giúp canh có hương vị thơm ngon hơn.

 2. Khi nước sôi bùng lên, nhỏ lửa và vớt gạch cua ra một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Bạn sẽ thấy có rất nhiều gạch cua được tách ra.

 3. Thay nồi và cho dầu ăn vào. Để dầu ăn phi thơm hành, sau đó bạn cho phần gạch cua vào xào cùng. Điều này giúp nước canh có màu vàng đẹp.

 4. Tiếp theo, chúng ta cho nước vào nồi còn lại sau khi vớt gạch cua. Bạn không cần thêm muối vì trong cua xay đã có muối. Chỉ cần nêm thêm chút muối nếu cần thiết.

 5. Khi nước sôi, cho lá lốt vào. Lá lốt nhanh chín nên sau khoảng 20 giây, bạn có thể cho thịt cua vào.

 6. Lưu ý không đảo thịt cua khi nấu để tránh nát. Chờ canh sôi lại và khi thịt cua đã chín, bạn đã hoàn thành món canh cua nấu lá lốt.

 7. Cuối cùng, chỉ cần múc canh vào bát và ăn kèm với cà muối. Nếu bạn thấy thích, hãy thử nấu món canh này cho những người thân yêu của mình. Đơn giản mà ngon lành!

Chúc bạn thành công và món canh cua đồng nấu lá lốt của bạn thật ngon miệng!

Nấu Canh Cua đồng – Món canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *