T5. Th4 18th, 2024

  Bạn đã bao giờ thử nấu canh đu đủ chưa? Món ăn này không chỉ phổ biến ở vùng Tây Bắc mà còn được nhiều người yêu thích. Đu đủ không chỉ là một loại rau mà còn có tác dụng như một loại thuốc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu canh đu đủ ngon tuyệt để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

  Nấu Canh đu đủ
  Nấu Canh đu đủ

  Chọn và chuẩn bị nguyên liệu

  Để nấu canh đu đủ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Đu đủ, củ xả và lá chát
  • Rau sạch như lá sung, lá đinh lăng
  • Sắn và cây trạng nguyên
  • Tỏi và xả

  Bước 1: Luộc rau

  Trước khi bắt đầu nấu canh, hãy luộc sạch các loại rau đã chuẩn bị. Có hai cách để luộc rau này. Bạn có thể luộc riêng lá chát để ăn sống, còn các loại lá khác thì cho vào nồi luộc. Khi luộc nhớ để thêm lá trạng nguyên để tăng hương vị và giảm chất đắng của lá đu đủ.

  Bước 2: Xào rau

  Sau khi luộc rau, bạn có thể xào chúng để có một món ăn thơm ngon hơn. Đun dầu ăn và cho rau đã luộc vào chảo. Nếu muốn món ăn có hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm tỏi và xả. Lưu ý không nên cho quá nhiều mắm muối để tránh làm mất đi vị tươi ngon của rau.

  Bước 3: Thưởng thức

  Cuối cùng, bạn đã có một đĩa canh đu đủ thơm ngon. Món ăn này có hương vị bùi bùi từ đu đủ, chát chát từ lá chát và ngọt ngọt từ lá đu đủ. Hãy thưởng thức canh đu đủ cùng với các món khác như nấm, măng và rau để có một bữa cơm tuyệt vời.

  Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách nấu canh đu đủ ngon tuyệt. Hãy thử nấu và thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè.

  Cách nấu canh đu đủ ngon tuyệt – Món ăn dân tộc Thái

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *