T5. Th2 29th, 2024

Xin chào mọi người,

Rất nhiều khán giả đã từng hỏi tôi về cách bảo quản măng tươi. Hôm nay, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách nấu canh măng khô thơm ngon.

Nấu Canh Măng Khô
Nấu Canh Măng Khô

Chuẩn bị măng tươi và măng khô

Đầu tiên, bạn cần măng tươi. Hãy tìm một cây măng trẻ để lấy măng. Hãy lau sạch chúng bằng nước và cắt bỏ các lớp vỏ bên ngoài.

Tiếp theo, chúng ta cần cắt măng mỏng như thế nào. Bạn có thể dùng bất kỳ dụng cụ cắt nào bạn có. Hãy cắt lát măng như trong hình.

Sau đó, chúng ta bắt đầu quá trình ướp măng. Cho măng vào lọ và thêm nước tươi. Đợi từ 5 đến 7 ngày để măng chín và có mùi chua đặc trưng.

Nấu canh măng khô

Bước cuối cùng là nấu canh măng khô. Lấy một ít măng khô đã ướp từ lọ và đun sôi trong nước. Bạn có thể thêm thịt gà hoặc các loại rau củ khác để tạo hương vị đa dạng cho canh.

Canh măng khô được dùng trong nhiều món ăn khác nhau như xào, canh hay lẩu. Ngoài ra, nước ướp măng cũng rất thích hợp cho các món rau sống.

Kết

Hy vọng với cách nấu canh măng khô này, các bạn sẽ có một món ăn thơm ngon và độc đáo. Các sản phẩm măng khô của chúng tôi được làm thủ công và mang hương vị của vùng Tây Bắc nước ta.

Hãy thử nấu một bát canh măng khô cho gia đình và bạn bè của bạn. Đảm bảo sẽ để lại ấn tượng sâu sắc!

Lưu ý: Để đảm bảo vệ sinh, hãy sử dụng các dụng cụ sạch sẽ khi chuẩn bị và chế biến các nguyên liệu.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

Cách nấu canh măng khô ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *