T5. Th4 18th, 2024

  Cháo lươn là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây cũng là một món ăn an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là cho các bé yêu và người già. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo lươn một cách nhanh chóng và ngon miệng.

  Nấu Cháo Lươn Cho Bé
  Nấu Cháo Lươn Cho Bé

  Sơ chế lươn

  Đầu tiên, chúng ta cần làm sạch lươn để món ăn thêm ngon miệng và an toàn hơn. Trộn 2 muỗng canh giấm và 2 muỗng canh muối với lươn, chờ 5-10 phút. Sau đó, rửa sạch lươn và lấy hết máu dọc xương để giảm mùi tanh. Hãy lưu ý không kéo mạnh lươn để tránh gãy xương.

  Nấu cháo

  Bắt đầu bằng việc xào gạo cho đến khi chuyển màu trắng đục. Tiếp theo, hãy cho 1.5 lít nước và 50g đậu xanh đã rửa sạch vào nồi. Trong quá trình nấu, hãy thêm 3 củ hành tím và 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu cháo đến khi gạo nở mềm.

  Xào lươn

  Trước khi xào lươn, chúng ta cần chuẩn bị 30g tỏi băm, 20g gừng chia thành 2 phần. Một phần cắt sợi và một phần cắt lát. Tiếp theo, cho 1 củ hành tây và 10g gừng vào nước sôi và nấu trong 5 phút. Sau đó, lấy lươn ra và để nguội. Rút xương lươn và cắt nhỏ xương. Cho xương vào nồi và nấu thêm 15 phút để lấy nước dùng.

  Xào lươn

  Đầu tiên, hãy xào tỏi và gừng cho đến khi thơm. Sau đó, cho thịt lươn vào và xào lửa nhỏ. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay (nếu thích). Xào trong 3 phút mà không đảo quá mạnh để tránh thịt lươn bị nát. Lấy thịt lươn ra để riêng.

  Hoàn thiện món cháo

  Rửa sạch nấm và cắt làm 2 hoặc 3 phần. Tiếp theo, thêm 50g hành lá và rau thơm tùy ý vào nồi cháo. Nấu cháo trong 40 phút và sau đó thêm nước dùng. Nấu sôi trong 2 phút và thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích), 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, hãy thêm nấm và hành lá vào và nêm gia vị theo khẩu vị. Nấu thêm 2 phút và món cháo lươn đã sẵn sàng để ăn.

  Nếu bạn muốn biết thêm các món ăn ngon khác, hãy đăng ký kênh của tôi để nhận những bài viết mới nhất về nấu ăn.

  Cách nấu cháo lươn cho bé yêu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *