T5. Th6 13th, 2024

  Bạn muốn nấu cháo sườn thịt băm ngon và mịn mà không quá đặc hay loãng? Đừng lo, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn nấu cháo sườn thịt băm thật ngon, đậm đà.

  Nấu Cháo Thịt Băm
  Nấu Cháo Thịt Băm

  Chuẩn bị nguyên liệu

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Gạo tẻ và gạo nếp
  • Sườn heo băm
  • Hành khô, gừng, hành tây
  • Hành lá, hành phi
  • Quẩy giòn, tiêu xay, ớt bột (để ăn kèm)

  Sơ chế xương heo

  Đầu tiên, bạn nên xử lý xương heo trước vì nó cần nhiều thời gian ninh. Xương heo cần được rửa sạch và nướng qua trong nồi chiên không dầu khoảng 15 phút để máu trong tủy chảy hết. Sau đó, bạn rửa sạch xương và chần xương với một thìa muối hạt trong khoảng 10 phút. Rồi bạn vớt xương ra để rửa sạch và đem đi ninh.

  Rim và sơ chế sườn

  Tiếp theo, bạn cần rim và sơ chế sườn. Sườn băm cũng cần được rửa sạch và chần bằng muối hạt. Sau đó, ướp sườn với gia vị gồm bột nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu xay và nước mắm trong khoảng 20 phút. Bạn có thể rim sườn bằng cách phi thơm hành băm với một ít nước mắm, sau đó trút sườn vào chảo và rim cho đến khi sườn chín và săn lại.

  Nấu cháo

  Sau khi đã rim sườn và ninh xương, bạn cần thêm nước rim sườn vào nồi chảo. Khi thêm bột gạo nếp và gạo tẻ vào cháo, hãy chú ý cho bột vào lúc nước còn ấm hoặc nguội để tránh bị vón cục. Khi bột đã tan, hãy bật bếp để cháo sôi. Khi cháo đã sôi, hạ nhỏ lửa và khuấy nhẹ để bột không bị dính đáy nồi. Cháo sẽ chín trong khoảng 10-12 phút.

  Tiếp theo, bạn cần thêm sườn vào cháo và nêm gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn cháo sánh đặc hơn, bạn có thể giảm lượng nước hoặc thêm một ít bột năng đã hòa với nước lạnh. Khi cháo đã chín, cho hành lá và các phụ gia khác vào.

  Cuối cùng, múc cháo vào bát, thêm hành phi, quẩy giòn, và thịt sườn. Bạn cũng có thể thêm một ít ruốc bông và gia vị như tiêu xay, ớt bột để cháo thêm đậm đà và hấp dẫn.

  Hy vọng rằng những mẹo nhỏ mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn nấu cháo sườn thịt băm thật ngon và sánh mịn. Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món cháo ngon lành.

  This article is a Vietnamese version of an original article written by an anonymous SEO specialist.

  Mẹo nấu cháo thịt băm ngon, sánh mịn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *