T3. Th3 5th, 2024

Xin chào mọi người!

Hôm nay, trong video này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món chè ngọt ngào từ đậu xanh và ngô. Món tráng miệng này sẽ khiến bạn say lòng với vị ngọt dịu của ngô, hương thơm hấp dẫn từ lá dứa và hương vị béo ngậy của đậu xanh. Hãy cùng thử làm món chè này nhé!

Nấu Chè Bắp Nếp
Nấu Chè Bắp Nếp

Chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị đậu xanh. Đây là một bát đậu xanh đã hấp. Tôi đã ngâm 50gr đậu xanh trong nước ở nhiệt độ phòng trong 2-4 giờ. Đến khi đậu xanh phồng lên và mềm, chúng ta có thể bắt đầu hấp chúng. Khi nước trong nồi sôi, chúng ta hấp trong 20 phút để có đậu xanh hấp hoàn hảo. Xong, để riêng.

Tiếp theo, làm ngô ngọt. Đây là hai bắp ngọt. Sau khi gọt vỏ, tôi cân lại và trọng lượng tổng cộng khoảng 300gr. Sử dụng dao sắc để cắt xuống như trong video. Bằng cách cắt ngô như vậy, nó giúp cho chè của chúng ta có cấu trúc đẹp. Nếu hạt ngô còn quá lớn, chè của chúng ta không có vẻ mịn màng. Vì vậy, sau khi cắt hạt ngô, sử dụng cân định lượng. Đây là khoảng 300gr. Đặt một nồi lên bếp và đặt 800ml nước vào nồi. Đun nó sôi. Khi nước bắt đầu sôi mạnh, chúng ta có thể thêm bột năng vào nồi. Tôi sẽ sử dụng 50gr bột năng. Đây là bao bột năng từ Thái Lan. Chúng nhanh chóng mềm. Nếu bạn sử dụng bột năng của Việt Nam, bạn nên ngâm trước. Sau đó, thêm hạt ngô vào nồi. Khuấy đều và đợi cho đến khi hỗn hợp lại sôi. Lúc đó, chúng ta sẽ chỉnh lửa nhỏ. Đừng quên làm sạch bọt trước khi đậy nắp. Sau đó, nấu trong 12-15 phút ở lửa nhỏ cho đến khi hạt ngô và bột năng mềm. Nếu bạn sử dụng một cái nồi nhỏ, bọt có thể tràn ra nhanh chóng, hãy chắc chắn để mắt vào nó. Sau 13 phút, mở nắp kiểm tra và tôi thấy bột năng đã trở nên trong suốt. Đó là thời điểm tuyệt vời. Hãy nhớ không nấu quá lâu vì chúng ta sẽ thêm đường thốt nốt và đậu xanh vào đó. Bột năng có thể trở nên quá mềm và không còn ngon nữa.

Về đường thốt nốt, tôi sử dụng 180gr. Nếu bạn không có cân, bạn có thể sử dụng khoảng 10 miếng đường. Thêm đường vào nồi cùng với 2gr muối để hỗn hợp có một hương vị đậm đà. Nếu bạn thích sử dụng đơn vị cup hoặc thìa, hãy xem hướng dẫn ở phần mô tả bên dưới. Tiếp theo, thêm hai lá dứa đã rửa và cắt nhỏ vào nồi. Từ giờ, hãy đảm bảo hỗn hợp ngọt luôn sôi suốt quá trình nấu. Khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Khi đường thốt nốt đã tan hoàn toàn, cũng là lúc bột năng cũng trở nên trong suốt. Tăng lửa lên cao. Truyền toàn bộ lượng đậu xanh vào nồi. Nếu chúng ta tiếp tục nấu ở lửa nhỏ, khi truyền đậu xanh vào nồi, vì chúng ta đã thêm đường thốt nốt, nó có thể làm cho đậu trở nên cứng. Khuấy nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp lại sôi, chúng ta có thể tắt bếp. Nhanh thật đấy. Với phương pháp này, đậu xanh không bị vỡ và bột năng không bị nấu quá. Khi chè vẫn còn nóng, nó có thể trông lỏng lẻo. Nhưng sau khi để nguội, nó sẽ có cấu trúc đặc hơn. Xong, để riêng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nước cốt dừa. Tôi sử dụng 400ml sữa dừa. Thêm 15gr đường và 2gr muối. Tốt nhất là phục vụ chè này với một ít nước cốt dừa mặn nhẹ. Tiếp theo, 5gr bột năng (khoảng 2 muỗng cà phê) hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng bột năng. Khuấy đều. Đun trên lửa cao. Trong thời gian này, hãy khuấy liên tục để tránh bị cháy dưới đáy. Và khi nước cốt dừa bắt đầu sôi nhẹ nhàng, giảm lửa nhỏ và không ngừng khuấy. Cần khoảng 15-20 giây để có được một cấu trúc hoàn hảo.

Sau 30 phút để nguội, đây là món chè của chúng ta. Theo ý kiến của tôi, tốt nhất là phục vụ chè khi nó còn mới. Nếu bạn để trong tủ lạnh, cấu trúc có thể sẽ đậm hơn một chút. Nếu bạn thích Chè Bưởi hoặc Chè Táo Xọn, bạn chắc chắn sẽ yêu thích món này. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người đều có thể làm thành công món chè ngọt ngào này cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã xem. Hẹn gặp lại sớm!

Nấu Chè Bắp Nếp: Món tráng miệng thơm ngon cả gia đình yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *