T5. Th4 18th, 2024

  Chè Bột Lọc là một món tráng miệng truyền thống ngon miệng và dễ làm. Với bột nếp và bột năng đủ màu sắc, cùng với nước cốt dừa thơm ngon, chè này chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các bạn. Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món chè này nhé!

  Nấu Chè Bột Lọc
  Nấu Chè Bột Lọc

  Nguyên liệu:

  • 200g bột nếp
  • 100g bột năng
  • 500ml nước cốt dừa (ép từ một trái dừa)
  • Nửa chén đường
  • Chút muối
  • 100ml nước lá dứa
  • Một ít màu vàng

  Cách làm:

  1. Chuẩn bị bột: Trộn bột nếp với nước lá dứa. Lượng nước lá dứa phụ thuộc vào lượng bột, từ 50 đến 80ml là đủ. Trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn và cohes nhưng không quá khô hay nhão.

  2. Chuẩn bị bột năng: Trộn bột năng với nước sôi. Lượng nước sôi cần từ 60 đến 80ml. Trộn đều cho đến khi bột trở nên mịn và không quá khô.

  3. Tạo hình bột: Vo tròn từng viên bột nếp và bột năng. Bạn có thể tạo hình viên nhỏ tròn hoặc hình dạng dài tùy ý. Đặt bột vào dĩa và tiếp tục làm cho tất cả các viên bột.

  4. Luộc bột: Đun nước sôi và thả từng viên bột vào nước. Tránh để các viên bột dính chặt vào nhau. Luộc khoảng 5 phút cho đến khi bột nổi lên và chín.

  5. Chuẩn bị nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi và đun sôi. Thêm một ít lá dứa và đường vào nước cốt. Nếu muốn nước nhiều hơn, bạn có thể thêm nước sôi.

  6. Kết hợp chè: Vớt từng viên bột và thả vào nước cốt dừa sôi. Nấu khoảng 5 phút nữa để bột hấp thụ hương vị của đường và nước cốt dừa.

  7. Thưởng thức: Múc chè ra tô và thêm đậu phộng rang hoặc mè rang lên trên. Chè Bột Lọc sẵn sàng để thưởng thức. Nước cốt dừa sánh sạch và béo ngậy, bột nếp mềm mịn cùng với bột năng dai giòn tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

  Đừng ngần ngại thử làm món chè này, bạn sẽ thấy rằng chè bột lọc không chỉ dễ làm mà còn rất ngon miệng. Hãy thử ngay và khám phá hương vị độc đáo của món tráng miệng này!

  Nấu Chè Bột Lọc – Món Tráng Miệng Hấp Dẫn Cho Ngày Hè

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *