T5. Th2 29th, 2024

Chè hạt sen đậu xanh là một món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp cho gia đình trong những buổi tiệc hay các dịp đặc biệt. Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, bạn có thể tự tay trổ tài và thưởng thức món chè hấp dẫn này.

Nấu Chè Hạt Sen đậu Xanh
Nấu Chè Hạt Sen đậu Xanh

Nguyên liệu

  • 200g hạt sen tươi
  • 200g đậu xanh
  • 250ml nước cốt dừa
  • 120g đường
  • 50g bột năng

Cách nấu chè

1. Luộc hạt sen và đậu xanh

Trước tiên, luộc hạt sen và đậu xanh trong nước sôi trong khoảng 25 phút cho đến khi chúng mềm. Sau đó, rải hạt sen ra để nguội.

2. Chuẩn bị nước nấu chè

Trong một nồi, cho nước và đường vào, đun lên trên lửa vừa để đường tan chảy. Bạn cũng có thể thêm một ít muối vào nước để tăng hương vị.

3. Kết hợp hạt sen và đậu xanh

Sau khi nước đường đã sôi, hãy cho hạt sen và đậu xanh đã luộc vào nồi. Đun nấu trong khoảng 15 phút với lửa trung bình cho đến khi hạt sen và đậu xanh nở đều.

4. Thêm bột năng

Trong một chén nhỏ, hòa bột năng với một ít nước cho đến khi bột tan hoàn toàn. Sau đó, thêm bột năng vào nồi chè và khuấy đều để chè có độ sánh mịn.

5. Thưởng thức chè

Khi chè đã đủ sánh và hạt sen đã nở mềm, bạn có thể tắt bếp. Cho chè vào tô và thưởng thức nóng hoặc lạnh, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Chè hạt sen đậu xanh là món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Ảnh minh họa:
Chè hạt sen đậu xanh

Nấu Chè Hạt Sen đậu Xanh – Món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *