T5. Th2 29th, 2024

Xôi đỗ xanh là món ăn truyền thống ngon miệng và đơn giản để làm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách nấu xôi đỗ xanh với công thức đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu xôi đỗ xanh ngon như chuyên gia nhé!

Nấu Xôi đỗ Xanh
Nấu Xôi đỗ Xanh

Nguyên liệu

  • 600gr gạo nếp sáp Ngỗng (hoặc loại nếp khác)
  • 300gr đỗ xanh (đậu chưa cà vỏ)
  • Đường
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Vài lá dứa (tùy chọn)

Cách nấu

Bước 1: Ngâm nếp và đỗ xanh trong nước khoảng 1 giờ. Lưu ý đậu xanh cần luộc trước khi nấu để đảm bảo không bị cứng khi nguội.

Bước 2: Cho nhiều nước vào nồi để luộc gạo nếp và đỗ xanh. Gần sôi, mở nắp ra để tránh trào. Khi sôi bùng lên trong khoảng 1 phút, tắt bếp và để đậu – nếp trong nồi cho nguội.

Bước 3: Trộn đều gạo nếp và đỗ xanh với nhau. Thêm 1,5 muỗng cafe muối (khoảng 5gr) và 3 muỗng canh dầu ăn (khoảng 25gr) vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Bước 4: Chuẩn bị lá dứa lót đáy nồi để tạo mùi thơm cho xôi. Đổ 540ml nước vào nồi (hoặc 600ml nếu gạo nếp cũ). Đặt nồi lên nút hâm trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Sau khi đã để nồi 10 phút, xôi đã chín và trở nên bóng đẹp. Bạn có thể thêm 50gr đường nếu muốn có một chút hương vị ngọt ngào. Nếu không thích ngọt, bạn cũng có thể không thêm đường.

Bước 6: Trộn đều xôi và xới lên. Đậy nắp lại để giữ nhiệt độ. Khoảng 10 phút sau, xôi đã sẵn sàng để thưởng thức.

Với công thức đơn giản này, bạn có thể nấu xôi đỗ xanh ngon như nhà hàng. Xôi sẽ mềm và dẻo, không bị khô và rất thơm ngon. Bạn có thể thêm lá dứa để tăng thêm mùi thơm cho món xôi của mình.

Hãy thử nấu xôi đỗ xanh và thưởng thức một bữa sáng ngon lành cùng gia đình. Đảm bảo bạn sẽ thích mê món xôi đỗ xanh này!

Cách nấu Xôi đỗ Xanh ngon đúng chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *